Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy thực hiện siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19

Ngày 24/8/2021, Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo với một số đơn vị chức năng trong nhà trường để đánh giá tình hình về công tác phòng, chống dịch COVID – 19 và triển khai siết chặt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong toàn trường.

Ban Chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 Trường Đại học PCCC.

 

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID – 19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại các địa phương trong cả nước, đặc biệt ở các tỉnh thành phía Nam và Thủ đô Hà Nội; đồng thời cũng trùng với thời điểm bước vào năm học mới 2021 – 2022, để chủ động phòng, chống dịch COVID – 19, đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sỹ nhà trường, Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường Đại học PCCC đã thống nhất yêu cầu toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên toàn trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19. Trong đó, chú trọng một số biện pháp cụ thể nhằm siết chặt công tác quản lý, tăng cường các biện pháp chống dịch, phòng  tránh việc lây nhiễm chéo trong nhà trường. Cụ thể như sau:

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID – 19, Hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Lãnh đạo các đơn vị trong trường chịu trách nhiệm trước Ban Giám hiệu về công tác phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh tại đơn vị mình quản lý; quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nội dung phòng, chống dịch Covid – 19 tới toàn bộ cán bộ, giáo viên, học viên. Lãnh đạo các đơn vị quán triệt cán bộ, giáo viên, công nhân viên cam kết thực hiện nghiêm túc việc giãn cách theo đúng quy định, đặc biệt cán bộ, giáo viên, công nhân viên không có lịch đến làm việc tại cơ quan thì tuyệt đối không đến cơ quan. Thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên; quán triệt, nhắc nhở cán bộ, giáo viên, học viên thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo và khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn, phối hợp tốt với đơn vị chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường hướng dẫn cán bộ, học viên nhận thức đầy đủ nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh, tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của cơ quan chức năng nhằm hạn chế lây lan của dịch bệnh; không lơ là, chủ quan nhưng không được hoang mang lo lắng; tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Tăng cường vệ sinh môi trường tại nơi làm việc, nơi ở, ký túc xá, giảng đường, hàng ngày lau sàn nhà, bàn làm việc, tay nắm cửa, các đồ dùng bằng nước tẩy rửa thông thường như nước xà phòng, dung dịch sát khuẩn, giữ phòng làm việc thông thoáng. Thường xuyên tiến hành phun khử khuẩn các phòng học, khu vực công cộng trong nhà trường.

Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao chịu trách nhiệm phân công lịch giảng dạy các môn học theo hình thức cuốn chiếu cho học viên các khóa.

Phòng Hậu cần có trách nhiệm tổ chức bố trí nơi ăn, ở, làm việc tập trung cho các giáo viên có lịch dạy học các môn trong thời gian này. Đồng thời tổ chức thực hiện việc xét nghiệm PCR sàng lọc nhiễm bệnh COVID-19 cho tất cả các giáo viên có lịch giảng dạy trong thời gian này. Sau 06/09/2021, các giáo viên đang thực hiện nhiệm vụ giảng dạy các môn học tại nhà trường vẫn tiếp tục sinh hoạt tập trung tại trường cho đến khi có thông báo mới.

Phòng Hành chính thực hiện kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đối tượng ra vào cơ quan, lập sổ theo dõi trên cơ sở yếu tố dịch tễ và yêu cầu thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID – 19 theo quy định.

Phòng Chính trị có nhiệm vụ phối hợp các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong nhà trường./.

PV

Trường Đại học PCCC yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trong giai đoạn mới
Cơ sở 3 Trường đại học PCCC tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết TW 9 khóa XI
Trường Đại học PCCC chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay cho học viên Lào