Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy kho xưởng chứa cồn

Khoảng 21 giờ ngày 03/9/2021 xảy ra vụ cháy tại kho xưởng chứa cồn có diện tích khoảng 2000m2 thuộc nhà xưởng số 3 Công ty TNHH kho vận và dịch vụ Nội Bài địa chỉ thôn An Hạ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội.

 

Nhận được lệnh điều động tham gia chữa cháy, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập Trường Đại học PCCC đã xuất 02 xe chữa cháy do hai đồng chí Bùi Văn Vũ và Trương Văn Phận là giáo viên Khoa Chữa cháy làm chỉ huy cùng 2 tổ chữa cháy đã nhanh chóng di chuyển đến địa chỉ trên.

 

 

Sau 20 phút xe chữa cháy của Đội đã đến được hiện trường đám cháy nhanh chóng nhận nhiệm vụ từ chỉ huy chữa cháy triển khai chữa cháy và tiếp nước cho các đơn vị chiến đấu có mặt tại hiện trường. Đây là đám cháy lớn trung tâm chỉ huy đã huy động 12 xe chữa cháy cùng các trang thiết bị nhằm khống chế đám cháy, ngăn không cho cháy lan sang các khu vực xung quanh. Do kết cấu của cơ sở là khung thép mái tôn khiến cho nhiều khu vực khung thép mái tôn sau thời gian bị nung nóng bị đổ sập gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Đến 0 giờ 40 phút ngày 04/9/2021 đám cháy đã cơ bản được khống chế không gây cháy lan sang các khu vực xung quanh. Đám cháy xảy ra không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được và thống kê.

 

Chiều ngày 04/9/2021, đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC đã tiếp đồng chí Nguyễn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cùng đại diện Công an huyện Hoài Đức đến cảm ơn Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập Trường Đại học PCCC đã kịp thời chi viện chữa cháy cho đám cháy tại nhà xưởng số 3 Công ty TNHH kho vận và dịch vụ Nội Bài đêm ngày 03/9/2021 góp phần giảm thiệt hại do cháy gây ra.

 

Hoạt động của Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập Trường Đại học PCCC là hoạt động rất cần thiết vừa hỗ trợ cho Công an thành phố Hà Nội trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, vừa là nơi để học viên của nhà trường có thể trải nghiệm, học hỏi về kỹ năng thực tế trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ./.

 

Bùi Vũ – Văn Phận (Khoa Chữa cháy)

Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC: Mang yêu thương đến các em nhỏ Bản Cô Tòng
Trao thưởng các cá nhân, tập thể đoạt giải trong các hoạt động khối học viên chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập tham gia chữa cháy tại Khu tổ hợp Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại HHK Việt Nam.