Xe chữa cháy chạy điện hoàn toàn

Mẫu E-One Vector mà REV Group sẽ sản xuất cho Sở Cứu hỏa Mesa ở Arizona sẽ là xe chữa cháy chạy điện hoàn toàn đầu tiên ở Bắc Mỹ. 

REV Group – một hãng chuyên thiết kế và sản xuất các mẫu xe đặc biệt – thông báo đã nhận hợp đồng sản xuất xe chữa cháy chạy điện E-One Vector cho Sở Cứu hỏa Mesa.

E-One Vector là xe chạy hoàn toàn bằng pin và cũng giống các mẫu ôtô điện ngày nay, gói pin nằm thấp giúp hạ trọng tâm, tăng độ an toàn. Động cơ điện 536 mã lực với tính năng tái sử dụng năng lượng phanh.


Mẫu xe chữa cháy chạy điện E-One Vector. Ảnh: REV Group

Lực bơm bằng điện với công suất tối đa 283m3/giờ tùy vào tùy chọn. Sở Cứu hỏa cũng có thể chọn dung tích bình chưa tới 3.900 lít nước hoặc bọt chữa cháy.

Thân xe bằng nhôm. Cabin rộng 2,54m và nóc xe có thể nâng lên. Hệ thống điều hòa với dàn lạnh phụ ở phía sau cabin. Xe trang bị hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống quản lý nhiệt độ pin. Đặc biệt là hệ thống quản lý thông minh Axis giúp giám sát tình trạng xe từ xa.

Khi được sử dụng, E-One Vector là xe chữa cháy chạy điện hoàn toàn đầu tiên tại Bắc Mỹ. Trước đó, đã có một số mẫu xe tương tự nhưng chỉ ở mức điện hóa.

Năm 2020, Sở Cứu hỏa Los Angeles thông báo đã mua mẫu xe chữa cháy bản concept giá 1,2 triệu USD từ Rosenbauer để khai thác ở Hollywood và đã được giao hồi đầu năm nay. Nhưng đây mới chỉ là một phiên bản hybrid sạc điện. Phiên bản xe chữa cháy chạy điện hoàn toàn của Rosenbauer dự kiến có mặt ở Mỹ vào cuối năm.

 Theo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH

Kết quả Nghiên cứu Khoa học và Thi viết Chuyên đề khoa học sinh viên năm học 2011 – 2012
THÔNG TIN LUẬN VĂN: Giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh hoá chất công nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh
THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN Nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.