Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy tại cơ sở tái chế phế liệu Vũ Đức Kiên

Khoảng 05 giờ 40 phút ngày 18/11/2021, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CC&CNCH) học tập cơ sở 3 nhận được tin báo cháy từ Trung tâm Chỉ huy chữa cháy 114 Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Đồng Nai yêu cầu chi viện chữa cháy tại cơ sở tái chế phế liệu Vũ Đức Kiên địa chỉ Tổ 3, ấp 3, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy chỉ huy Đội đã xuất 02 xe chữa cháy cùng 02 chỉ huy, 07 chiến sĩ và 02 lái xe chữa cháy đến hiện trường.

Đám cháy phát sinh tại khu vực chứa phế liệu tái chế với diện tích là 1000m2 chất cháy chủ yếu là bao bì nhựa phế liệu. Nhận nhiệm vụ từ chỉ huy đám cháy, 02 chỉ huy của Đội là đồng chí Thượng tá Bùi Đức Thịnh và đồng chí Thượng úy Vũ Tiến Đạt yêu cầu cho xe chữa cháy của Đội CC và CNCH học tập nhà trường tiến hành chữa cháy, tiếp nước phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện nhiệm vụ chữa cháy.

Đến 09 giờ 20 phút đám cháy đã cơ bản được dập tắt, các kho và công ty xung quanh đám cháy được bảo vệ an toàn. Chỉ huy Đội báo cáo Chỉ huy chữa cháy tại hiện trường và Trung tâm Thông tin Chỉ huy 114 cho thu hồi phương tiện về đơn vị thường trực.

Trong quá trình đi chữa cháy, cán bộ, chiến sĩ của Đội đều thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, linh hoạt về kỹ chiến thuật, đặc biệt luôn luôn chấp hành tốt các biện pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn khi triển khai.

Sau khi đi chữa cháy về, Đội đã tổ chức họp rút nghiệm nhanh để tìm ra các ưu điểm, khuyết điểm trong quá trình chữa cháy và đặc biệt là các bài học kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn nữa./.

Đức Thịnh  – Tiến Đạt (Cơ sở 3)

 

 

Lễ sơ kết học kỳ I và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017 – 2018 khối học viên cơ sở 3
Nắng Lương Sơn – một thời để nhớ
CLB Tiếng Anh tổ chức cuộc thi viết bài luận về chủ đề PCCC