Lễ Bế giảng Khóa D33 – Đào tạo Đại học PCCC&CNCH niên khóa 2017 – 2021 và lớp Liên thông 10H – Đào tạo Liên thông từ Trung cấp lên Đại học PCCC&CNCH niên khoá 2018 – 2021

Ngày 31/12/2021, Trường Đại học PCCC long trọng tổ chức Lễ Bế giảng Khóa D33 – Đào tạo Đại học PCCC&CNCH niên khóa 2017 – 2021 và lớp Liên thông 10H – Đào tạo Liên thông từ Trung cấp lên Đại học PCCC&CNCH niên khoá 2018 – 2021.

 

Lễ tuyên thệ trước Quốc kỳ của học viên Khóa D33.

 

Dự Lễ Bế giảng, về phía khách mời có đồng chí Đại tá Nguyễn Tuấn Anh – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Bộ Công an.

Về phía nhà trường có đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, giáo viên và học viên Khóa D33 và lớp LT10H.

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ Bế giảng.

 

Khóa D33 nhập trường có 190 học viên và lớp LT10H có 45 học viên, được đào tạo trong điều kiện Trường Đại học PCCC có sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, đồng thời, tăng cường đổi mới, chỉnh lý, nội dung, chương trình, đào tạo. Nhà trường đã từng bước hoàn chỉnh hệ thống giáo trình tài liệu, phương tiện, đồ dùng dạy học, bổ sung, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, giáo viên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã cập nhật, vận dụng những kiến thức mới đưa vào giảng dạy nhằm phù hợp với yêu cầu thực tế của công tác PCCC. Trong suốt khóa học, nhà trường đã thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở khối học viên, tăng cường công tác giáo dục, rèn luyện lễ tiết, tác phong và nhân cách của người chiến sĩ Công an nhân dân, thường xuyên kiểm tra, duy trì nếp sống kỷ luật, kỷ cương theo điều lệnh nội vụ, điều lệnh CAND. Khen thưởng kịp thời những học viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, đồng thời xử lý nghiêm các học viên vi phạm nội quy, quy chế. Do đó, học viên Khóa D33 và LT10H có phẩm chất đạo đức, lập trường tư tưởng vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ giỏi, ý thức kỷ luật tốt. Bên cạnh đó, học viên Khóa D33 và LT10H còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường và Bộ Công an tổ chức, đồng thời đạt được nhiều giải thưởng cao như: giải Nhất tuổi trẻ sáng tạo, giải Nhất cuộc thi tìm hiểu luật An ninh mạng, giải Nhất cuộc thi bóng đá cấp trường, 01 giải Nhì liên hoan dân vũ, giải Nhì hội thi tìm hiểu truyền thống 75 năm CAND, giải Nhì thể thao nghiệp vụ chữa cháy, đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi Olympic Toán, Vật lý, Tin học,…

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn  – Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho học viên Khóa D33 và lớp LT10H.

 

Kết thúc khóa học, Khóa D33 có 182 học viên tốt nghiệp ra trường, trong đó có: 1 học viên đạt danh hiệu học viên Xuất sắc, 18 học viên đạt danh hiệu học viên Giỏi toàn khóa, 112 học viên đạt danh hiệu học viên Khá toàn khóa và 144 học viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Lớp LT10H có 3 học viên đạt danh hiệu học viên Giỏi toàn khóa, 40 học viên đạt danh diệu học viên Khá toàn khóa .

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng đã biểu dương và chúc mừng học viên Khóa D33 và LT10H được công nhận tốt nghiệp. Đây là đội ngũ kỹ sư Cảnh sát PCCC&CNCH có trình độ cao có thể gánh vác được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Đồng chí Hiệu trưởng nêu rõ: sau buổi lễ tốt nghiệp này, học viên D33 và LT10H sẽ nhận công tác tại công an các đơn vị, địa phương của cả nước; trong bối cảnh lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đang đứng trước những thời cơ thuận lợi mới và cũng không ít khó khăn thách thức thì việc học viên tốt nghiệp đợt này sẽ góp phần bổ sung thêm nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao cho ngành. Vì vậy, đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu các học viên sau khi ra trường sẽ đem sự nhiệt huyết của sức trẻ, luôn cố gắng phát huy những kiến thức, kỹ năng được trang bị trong trường để áp dụng vào thực tiễn công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời không ngừng phấn đấu, tích cực học hỏi, trau dồi thêm kiến thức trong thực tiễn xã hội, nâng cao trình độ chuyên môn nhằm phát huy tối đa khả năng sáng tạo và năng lực công tác. Qua đó, tiếp tục góp phần xây dựng, phát triển, nâng cao vị trí và uy tín của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trong xã hội.

Cũng tại Lễ Bế giảng, đồng chí Hiệu trưởng thay mặt nhà trường cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH công an các tỉnh, thành phố đã quan tâm và giúp đỡ nhà trường trong thời gian qua. Và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài lực lượng PCCC&CNCH.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được của các học viên Khóa D33 và LT10H trong suốt  quá trình học tập, các đồng chí lãnh đạo các Cục chức năng và nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp, giấy khen của nhà trường cho các cá nhân và tập thể học viên Khóa D33 và LT10H có thành tích cao trong học tập và quyết định thăng cấp bậc hàm sỹ quan cho các Tân Kỹ sư PCCC&CNCH năm 2021.

Một số hình ảnh tại Lễ Bế giảng Khóa D33 và LT10H:

 

Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng trình bày Báo cáo tổng kết Khóa D33 và lớp LT10H.

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng trao Quyết định thăng cấp bậc hàm cho đại diện học viên Khóa D33.

 

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tuấn Anh – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo trao giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích cao trong học tập .

 

Lãnh đạo nhà trường trao giấy khen cho học viên có thành tích cao trong học tập.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với học viên Khóa D33 và LT10H.

Trịnh Lan

Lễ Sơ kết Học kỳ I năm học 2021 – 2022 khối học viên cơ sở 1 và cơ sở 2
Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai hoạt động Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập – trường Đại học PCCC
Một số kinh nghiệm rút ra qua đợt triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong Trường Đại học PCCC