Triển khai tiêm vaccine phòng dịch COVID – 19 đợt 3 cho cán bộ, chiến sỹ Cơ sở 3 Trường Đại học PCCC

Ngày 08/01/2022, tại Bệnh viện 30/4 (Bộ Công an), Bộ Công an đã tổ chức tiêm vaccine phòng dịch COVID – 19 đợt 3 cho cán bộ, chiến sỹ Cơ sở 3 Trường Đại học PCCC.

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID – 19 của Bộ Công an và kế hoạch tiêm vaccine phòng dịch COVID – 19 giai đoạn 2021 – 2022 trong lực lượng Công an nhân dân; trong đợt 3 này, Cơ sở 3 Trường Đại học PCCC được Bộ Công an cấp 75 liều Vaccine ngừa COVID – 19 Pfizer do Tập đoàn dược phẩm Pfizer, New York (Mỹ) và Công ty Công nghệ sinh học BioNTech ở Mainz (Đức) hợp tác phát triển, sản xuất.

Giống như các vaccine khác, sau khoảng 4-6 tháng kháng thể sinh ra từ hai liều vaccine cơ bản bị suy giảm. Mức độ kháng thể tăng sau khi tiêm vaccine giúp bệnh nhẹ hơn, rút ngắn thời gian nhiễm, ngăn ngừa nhiễm trùng nặng và tử vong. Một số nghiên cứu cho thấy tiêm nhắc lại vaccine mRNA (Pfizer hoặc Moderna) làm tăng lượng kháng thể lên khoảng 10 lần.

Với tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tiêm tăng cường mũi 3 không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân mỗi cán bộ, chiến sỹ mà còn tạo miễn dịch cộng đồng, nhất là khi thế giới xuất hiện biến chủng mới.

Trước khi tiêm ngừa tăng cường mũi 3, cán bộ, chiến sỹ được đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện 30/4 khám sàng lọc trước khi tiêm chủng là điều quan trọng nhằm phát hiện bất thường, đảm bảo người tiêm chủng đủ điều kiện sức khỏe trước khi tiêm vaccine, hạn chế tối đa những phản ứng sau tiêm.

Bên cạnh các quy định bảo đảm an toàn tiêm chủng cán bộ, chiến sỹ sau khi tiêm xong được cán bộ y tế tư vấn và theo dõi ít nhất 30 phút. Thông báo ngay cho cán bộ y tế nếu thấy có bất thường xảy ra với cơ thể (dấu hiệu khó chịu, buồn nôn, phát ban, sưng tại chỗ tiêm)./.

Xuân Dũng (Phòng Chính trị – Cơ sở 3)

Trường Đại học PCCC bàn giao tài sản và nhà đất cho Cục Cảnh sát PCCC&CNCH
Ngày hội ”Thanh niên Công an với văn hóa giao thông”
Hội thảo Khoa học Công tác đào tạo cán bộ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay