Trường Đại học PCCC tham dự Hội nghị bình xét, khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2021 và trao tặng nhà tình thương cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 13/01/2022, đoàn công tác của Trường Đại học PCCC do đồng chí Thượng tá Lê Hải Hùng – Phó trưởng Phòng Chính trị làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị bình xét, khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2021 và bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Bầu Sình, xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Khối thi đua 14 – tỉnh Đồng Nai gồm có các đơn vị: Trại giam Xuân Lộc (Khối trưởng), Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, Trường Giáo dưỡng số 4, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam bộ (Bộ Công an) và các Trường Sĩ quan Lục quân 2, Trường Hạ sĩ quan xe tăng I, Trường Cao đẳng nghề số 8 (Bộ Quốc phòng). Tại Hội nghị các đơn vị trong Khối đã thống nhất bình xét và đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai khen thưởng với nhiều hình thức. Trong đó, tặng Cờ thi đua xuất sắc hạng I cho Trường Sĩ quan lục quân 2, hạng II cho Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I đồng hạng III.

Toàn cảnh Hội nghị.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thái Bình Dương – Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đánh giá cao kết quả đạt được của Khối thi đua 14 trong năm 2021. Đồng chí cũng lưu ý năm 2022 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp nên các thành viên trong Khối thi đua 14 cần tập trung quán triệt tốt Luật Thi đua khen thưởng; các nghị quyết, chỉ thị về thi đua khen thưởng, hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước do tỉnh Đồng Nai, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phát động, góp phần hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển chung, an toàn của tỉnh và địa bàn đóng quân.

Sau khi thực hiện thủ tục bình xét, khen thưởng thi đua yêu nước năm 2021, Khối thi đua 14 đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bàn giao căn nhà có diện tích 90m2 được xây dựng trên nền đất thuộc quyền sở hữu của gia đình bà Hồ Thị Hoàng Phương – một hộ thuộc diện khó khăn về nhà ở, hiện có con trai đang tại ngũ tại một đơn vị quân đội thuộc Quân khu 7. Căn nhà trị giá trên 100 triệu đồng trong đó Khối thi đua 14 hỗ trợ 50 triệu đồng, trại giam Xuân Lộc ủng hộ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp. Đây là hoạt động thiết thực của Khối hướng đến chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đảng và mừng Xuân Nhâm Dần 2022.

Đại diện khối thi đua 14 bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Võ Hạ (Phòng Chính trị – Cơ sở 3)

Trường Đại học PCCC chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016
Trường Đại học PCCC tổ chức Hội giảng cấp Trường học kỳ I năm học 2020 – 2021
Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2013