Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Phòng, chống ma túy năm 2021

Trên cơ sở Quyết định số 8276/QĐ-BCA ngày 13/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 trong Công an nhân dân; Trường Đại học PCCC đã ban hành Kế hoạch số 1108/KH-T06-K3 ngày 27/10/2021 về việc triển khai thi hành Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 trong Trường Đại học PCCC. Ngày 14/01/2022, Trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường.

 

Hội nghị đã được nghe đồng chí Thượng tá, ThS Bùi Đức Thiêm – Phó Trưởng phòng Phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn, điều tra tội phạm về tiền chất, ma túy tổng hợp và kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy – Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) truyền đạt các quan điểm, chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy; phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về phòng, chống ma túy; đặc biệt là những điểm mới của Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; cách nhận biết, phân biệt các loại ma tuý, tác hại của việc sử dụng ma tuý; các hành vi bị nghiêm cấm; cập nhật và tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn mới của các loại tội phạm ma túy và trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống ma túy; những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; thực tiễn công tác đấu tranh với tội phạm ma tuý của lực lượng Công an nhân dân và những bài học kinh nghiệm trong phòng, chống tội phạm ma túy.

 

Đồng chí Thượng tá, ThS Bùi Đức Thiêm – Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) báo cáo tại Hội nghị.

 

Thông qua buổi tuyên truyền giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường trong việc thi hành Luật Phòng chống, ma túy; trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy. Đồng thời, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy và các tệ nạn xã hội.

Thế Toàn  (Khoa Luật)

Lễ Công bố quyết định thành lập và ra mắt Câu Lạc bộ Bắn súng Trường Đại học PCCC
Trường Đại học PCCC tổ chức hoạt động về nguồn – thăm Khu di tích lịch sử K9
Đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Cẩn – Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC thăm và làm việc tại trường Đại học Quốc tế Miền Đông – tỉnh Bình Dương