Chương trình “Tình nguyện mùa đông” và chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Thực hiện Công văn số 1457/T06-ĐTN ngày 29/12/2021 của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy về triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” kết hợp với chương trình Tình nguyện mùa Đông, ngày 19/01/2022, Đoàn thiện nguyện của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy do Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Trường Đại học PCCC phối hợp với Đoàn Thanh niên và các đơn vị thuộc Công an tỉnh Lào Cai đã đến thăm hỏi và tặng 635 suất quà là máy tính, sách vở, đồ dùng học tập, quần áo ấm, nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho các cháu học sinh tại các điểm trường mầm non, trường tiểu học và trung học cơ sở xã Tung Chung Phố – là xã biên giới vùng sâu đặc biệt khó khăn với trên 80% là hộ nghèo thuộc huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Trường đoàn là đồng chí Thượng tá, Tiến sỹ Hà Thu Hằng – Chủ tịch Hội Phụ nữ, Trưởng Khoa Luật.

Với tổng giá trị quà tặng của chương trình là hơn 130 triệu đồng, Đoàn đã đến thăm và trao qùa tại hai điểm trường chính của xã. Tại trường mầm non xã Tung Chung Phố, Đoàn đã trao nhiều áo ấm, dép, đồ chơi, thảm trải lớp, cốc inox uống nước và một số vật phẩm cần thiết cho cô và trò tại đây. Tiếp đó, Đoàn di chuyển tới trường tiểu học và trung học cơ sở, tại đây Đoàn đã trao tặng 02 bộ máy tính, máy giặt, máy lọc nước cùng bút, vở, ba lô chống gù cho các em học sinh. Ngoài ra Đoàn cũng dành tặng những phần quà Tết cho Công an xã, đồn biên phòng, Ủy ban nhân dân xã, thăm trụ sở xã Tung Chung Phố và trao tặng trao tặng khẩu trang và nước sát khuẩn hỗ trợ, phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID – 19.

Chuyến thiện nguyện đã kết thúc thành công và để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng bà con cũng như giáo viên và học sinh địa phương, thông qua đó gửi gắm tấm lòng, tình cảm của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, và học viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai khi Tết đến Xuân về. Hoạt động trên cũng góp phần phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn về vật chất, động viên, khích lệ giáo viên và các em học sinh khắc phục khó khăn, tiếp tục đến lớp, bám trường, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh, truyền thống “vì nhân dân phục vụ” của cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND.

 

Một số hình ảnh về chuyến thiện nguyện:

 

Bích Ngọc  (Khoa Khoa học cơ bản và ngoại ngữ)

Lễ Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11
Cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2021 – 2022 khối học viên
Chương trình “Ngày đoàn viên” và hoạt động văn hóa thể thao chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020)