Trường Đại học PCCC được vinh danh ở giải nữ sinh lập trình xuất sắc nhất trong cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021

Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên được tổ chức hàng năm là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tạo ra sân chơi bổ ích và động viên phong trào học tập của sinh viên trong lĩnh vực Tin học. Bắt đầu từ năm 1992, kỳ thi được tổ chức định kỳ hàng năm và đã trở thành sân chơi trí tuệ cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trong cả nước.

 

Năm học 2021 – 2022, cuộc thi tổ chức tại Trường Đại học FPT, Hà Nội từ ngày 23/3/2022 đến 25/3/2022. Kỳ thi năm nay hội tụ gần 782 sinh viên, hơn 100 huấn luyện viên từ 67 trường đại học và cao đẳng. Trong đó Trường Đại học PCCC đã cử ra 6 học viên tham dự kỳ thi này.

 

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài ảnh hưởng đến quá trình ôn luyện của các em học viên nhưng với sự cố gắng rất lớn của các thầy cô giáo tham gia ôn luyên, tinh thần quyết tâm cao của các em học viên cũng như sự ủng hộ rất lớn từ phía Đảng ủy – Ban Giám hiệu và các cấp lãnh đạo nhà trường đã giúp đội dự thi của Trường Đại học PCCC đạt nhiều giải cao trong kỳ thi này. Về nội dung đồng đội ICPC thì đoàn trường đã có thành tích rất tốt khi đạt hạng 8 Vòng thi khu vực miền Bắc. Về thành tích cá nhân, học viên Phạm Thị Lê Dung lớp D35A, Nguyễn Thành Hưng lớp D35A, Hoàng Hà Đức lớp D35A, Trần Xuân Bằng lớp D36C đạt giải khuyến khích quốc gia ICPC, học viên Lê Hà Trang lớp D35C đạt giải Ba OLP và đặc biệt Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy được vinh danh hai lần khi học viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh lớp D35C đạt giải Nhì và giải nữ học viên xuất sắc khối không chuyên tin.

 

Những thành tích cao đã đạt được của Đội tuyển Olympic Tin học của Trường Đại học PCCC đã khẳng định chất lượng và thương hiệu của nhà trường trong việc đào tạo các môn cơ bản nói chung và môn Tin học nói riêng ở các khối trường đại học kỹ thuật trong cả nước.

 

Huấn luyện viên Nguyễn Tài Năng Lượng và học viên tham gia cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30.

 

Đội tuyển Trường Đại học PCCC tranh tài ở nội dung ICPC.

 

Học viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh đạt giải nữ học viên xuất sắc nhất khối không chuyên tin học.

 

Tấn Hải – Chí Hiếu (Khoa Khoa học cơ bản và ngoại ngữ)

Giao hữu Karatedo giữa 3 trường: đại học PCCC, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và trường THPT Trần Nhân Tông.
Lễ ký giao ước thi đua và phát động mùa thi nghiêm túc khối học viên cơ sở 3 trường Đại học PCCC năm học 2014 – 2015.
Đảng ủy Trường Đại học PCCC tổ chức mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới năm 2011.