Ngày 04/4/2022, Hưởng ứng Ngày “Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 9 trong Công an nhân dân”; hướng tới Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ Phát động phong trào đọc sách và khai mạc triển lãm sách với chủ đề “Trường Đại học PCCC và sự phát triển văn hóa đọc”.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Phát biểu phát biểu phát động phong trào đọc sách trong Trường Đại học PCCC, đồng chí Đại tá, TS. Lã Xuân Lực – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần đối với mỗi cá nhân; việc phát huy phong trào đọc sách và tạo thành thói quen đọc sách đối với cán bộ, giáo viên, học viên Trường Đại học PCCC sẽ góp phần giáo dục, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, cũng như bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường.

Đồng chí Đại tá, TS Lã Xuân Lực – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu phát động phong trào đọc sách trong Trường Đại học PCCC.

Lễ phát động phong trào đọc sách là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh người đọc; đồng thời xây dựng và phát triển văn hóa đọc, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa, nhất là thư viện, phòng đọc nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập của cán bộ, chiến sĩ trong Trường Đại học PCCC.

Để phong trào đọc sách trong nhà trường ngày càng phát triển, các cấp lãnh đạo cần quan tâm hơn nữa đến công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt phong trào đọc sách trong nhà trường, đơn vị; mỗi lãnh đạo cần nêu gương đi đầu trong việc đọc sách, phải là người yêu sách. Mỗi cán bộ, giáo viên, học viên phải có tinh thần đam mê, nghiên cứu khoa học, học tập, tìm tòi, sáng tạo, không ngừng nâng cao trình độ thông qua đọc sách góp phần xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong các đơn vị và nhà trường. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, học viên quan tâm đến sách, hình thành thói quen, rèn luyện tư duy, kỹ năng, phương pháp đọc sách để xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường. Đổi mới và đa dạng hóa cả hình thức và nội dung các hoạt động cụ thể nhằm phát triển phong trào đọc sách và văn hóa đọc để thu hút cán bộ, giáo viên và học viên tham gia.

Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, giáo viên tham quan triển lãm sách của Trường Đại học PCCC.

Để phát huy những kết quả đạt được trong phát động phong trào đọc sách, cuộc thi tìm hiểu về sách, trưng bày, giới thiệu sách, các đơn vị Trung tâm Lưu trữ và Thư viện, Tạp chí PCCC cần thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng nội dung các tài liệu, ấn phẩm phát hành; xây dựng nguồn tài liệu phong phú, đa dạng và có hoạt động thích hợp để tuyên truyền, quảng bá về văn hóa đọc, tổ chức triển lãm, giới thiệu sách, giao lưu văn hóa đọc giữa các trường trong và ngoài lực lượng CAND.

Chú trọng đầu tư, xây dựng phòng đọc, tủ sách, ứng dụng trang thiết bị công nghệ; nâng cấp cơ sở vật chất, từng bước tiến hành chuyển đổi số thư viện, tủ sách tại nhà trường; quan tâm xây dựng phòng đọc theo hướng hiện đại để đảm bảo môi trường đọc thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ; khai thác các nguồn tài liệu phong phú, đa dạng trên các lĩnh vực, phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của phong trào đọc sách và văn hóa đọc của cán bộ, chiến sĩ, học viên nhà trường./.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Khóa D28 nhập học.
Thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam