Trường Đại học PCCC chúc mừng Tết Cổ truyền cho học viên Lào, Campuchia

Ngày 14/4/2022, Trường Đại học PCCC đã tổ chức chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay và CholChnam Thmay cho các học viên hai nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia đang học tập, nghiên cứu tại nhà trường. Nhân dịp này, Ban Giám hiệu, các đơn vị chức năng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên nhà trường đã tới tặng hoa và chúc mừng các học viên Lào, Campuchia.

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng chúc mừng Tết Cổ truyền học viên Lào và Campuchia.

 

Tới dự và chúc mừng có đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng, đồng chí Đại tá Phayvanh Sithi Chanh – Trưởng cơ quan đại diện Bộ An ninh Lào tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong trường và lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập, rèn luyện tại Trường Đại học PCCC.

 

Đại diện Ban Giám hiệu, các đơn vị chức năng nhà trường đã tới tặng hoa và chúc mừng Tết cổ truyền cho các học viên Lào, Campuchia.

 

Tết Bunpimay và CholChnam Thmay là lễ hội truyền thống đón năm mới của nhân dân hai dân tộc Lào và Vương quốc Campuchia được tổ chức vào tháng 4 dương lịch hàng năm. Tết Cổ truyền là nét văn hóa độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc của hai nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia,  có ý nghĩa cầu mong những điều không tốt lành trong năm cũ đi qua và cầu chúc cho năm mới một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, vạn vật đâm chồi, nảy lộc, mưa thuận gió hòa, đất nước thanh bình, thịnh vượng.

Phát biểu chúc mừng Tết Cổ truyền của hai nước, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng đã gửi tới các học viên Lào, Campuchia đang học tập tại trường cùng gia đình lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công; chúc các học viên Lào sẽ đón Tết Cổ truyền của dân tộc mình thật đầm ấm, đậm đà bản sắc dân tộc, hương vị quê nhà ngay tại Việt Nam; chúc cho mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, truyền thống đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia ngày càng bền chặt.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với học viên hai nước Lào và Campuchia.

 

Cũng tại buổi lễ, học viên Keonakhone Soulivongsa và học viên Phirun Vannaroth – Trưởng đoàn học viên Lào và Campuchia đang theo học tại Trường Đại học PCCC cảm ơn Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo đã quan tâm, tạo điều kiện tổ chức lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay và Tết CholChnam Thmay trong không khí trang trọng và đầm ấm cho các học viên Lào, Camphuchia. Thay mặt cho các học viên Lào, Camphuchia đang học tập tại trường, học viên Alek Phaduongdeth hứa sẽ cố gắng học tập để trở về xây dựng đất nước giàu đẹp, góp sức vun đắp cho mối quan hệ truyền thống, tình đoàn kết và hợp tác đặc biệt giữa ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Nhân dịp này, để khích lệ tinh thần học tập của các bạn học viên nước bạn Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng 5 suất học bổng cho học viên Lào và Campuchia có hoản cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

                                                          Ngọc Hưng (Phòng Quản lý học viên)

Cơ sở 3 trường Đại học PCCC tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm
Lễ Bế giảng Khóa LT10DEG – Đào tạo Liên thông từ Trung cấp lên Đại học PCCC&CNCH hệ vừa làm vừa học, niên khoá 2018 – 2021 mở tại Cơ sở 3
Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC: Sinh hoạt chuyên môn