Lễ Khai giảng Khóa K31A,B – đào tạo lái xe ôtô chữa cháy

Ngày 30/5/2022, Trường Đại học PCCC tổ chức khai giảng Khóa K31A,B – đào tạo lái xe ôtô chữa cháy năm học 2021 – 2022 tại cơ sở 2 – xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường và toàn thể học viên Lớp Lái xe chữa cháy K31A,B.

 

Lớp Lái xe chữa cháy K31A,B gồm có  61 học viên được các đơn vị, địa phương trong cả nước cử đi học lái xe chữa cháy tại Trường Đại học PCCC. Trong thời gian 6 tháng tham gia học tập, rèn luyện tại nhà trường, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về ô tô máy bơm chữa cháy, đội hình chiến thuật cơ bản, chức trách, nhiệm vụ của người lái xe chữa cháy. Đặc biệt, học viên sẽ được giáo viên nhà trường hướng dẫn sử dụng và vận hành một cách thành thạo các loại xe chữa cháy hiện nay.

 

Lãnh đạo nhà trường và các thầy giáo chụp ảnh lưu niệm với tập thể học viên Lớp Lái xe chữa cháy K31A,B tại buổi Lễ Khai giảng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải khẳng định, khi sự cố cháy, nổ xảy ra, người lái xe chữa cháy có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người và phương tiện của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trên đường đi làm nhiệm vụ; đồng thời góp phần làm giảm thiểu những thiệt hại do cháy, nổ gây ra khi họ đưa được những người lính chữa cháy đến hiện trường an toàn và kịp thời. Vì vậy, việc học tập để vận hành một cách thành thạo các hệ thống trên xe chữa cháy là vô cùng quan trọng.

 

Hiện nay, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đang rất cần đội ngũ lái xe chữa cháy chuyên nghiệp, có chuyên môn, kỹ thuật sử dụng thành thạo các loại xe chữa cháy. Để đáp ứng những yêu cầu trên, đồng chí Phó Hiệu trưởng đề nghị mỗi học viên trong thời gian học tập tại trường cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc mọi nội quy quy định của nhà trường; xây dựng cho mình động cơ học tập, rèn luyện tốt nhất, chủ động nghiên cứu, học tập, tích lũy kiến thức, rèn luyện sức khỏe và trau dồi đạo đức để đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ công tác tại đơn vị./.

Thu Huyền (Phòng Quản lý học viên)

 

 

Khoa Chữa cháy tổ chức cho học viên đi tham quan thực tế
Lễ khai giảng khóa 2 bằng Đại học thứ 2 Đại học PCCC và CNCH tại TP. Hồ Chí Minh
Kiểm tra chuyên đề việc quản lý, cấp phát văn bằng, chứng chỉ năm học 2017 – 2018