Hội thảo giáo trình: “Những vấn đề cơ bản về các hệ thống kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”

Ngày 07/6/2022, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức hội thảo giáo trìnhNhững vấn đề cơ bản về các hệ thống kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộcho đào tạo trình độ Đại học ngành Phòng cháy chữa cháy. Giáo trình do Thương tá, TS Nguyễn Đức Ánh và Thượng tá, TS Đặng Như Định đồng chủ biên.

 

Đến dự và chủ trì buổi hội thảo có đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng và các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng nghiệp vụ có liên quan. Tại buổi hội thảo, đại diện nhóm tác giả đã báo cáo tóm tắt nội dung của giáo trình, sau đó các thành viên tham dự đã đưa ra những ý kiến đóng góp cho nhóm tác giả về nội dung, hình thức, nội hàm các thuật ngữ sử dụng cũng như các vấn đề chuyên sâu.

 

Với trên 200 trang bản thảo, giáo trình đã được biên soạn công phu, có hệ thống, dựa trên cơ sở Tập bài giảng đã được biên soạn trước đây. Giáo trình có bố cục 05 chương được trình bày khoa học, logic, nội dung có sự gắn kết và phù hợp chương trình chi tiết của học phần.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, các thành viên Hội đồng và chủ trì buổi hội thảo đều nhận xét, góp ý ban biên soạn cần chỉnh sửa, hoàn thiện để nâng cao chất lượng của giáo trình. Về hình thức, cần điều chỉnh việc trình bày nội dung câu hỏi ôn tập và tài liệu tham khảo theo quy định. Về nội dung, ban biên soạn cần bổ sung các lời đề dẫn để người đọc dễ dàng nắm bắt các nội dung, một số thuật ngữ mới cần có giải thích.

Phát biểu kết luận buổi Hội thảo, đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm đã tóm tắt các ý kiến đóng góp, thống nhất một số nội dung cần bổ sung, chỉnh sửa; đồng thời yêu cầu nhóm tác giả nhanh chóng hoàn thiện giáo trình theo các ý kiến đóng góp để sớm tiến hành các thủ tục nghiệm thu tiếp theo, nhanh chóng đưa giáo trình vào phục vụ công tác giảng dạy của nhà trường./.

Hồng Hải (Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PC,CC,CN,CH)

 

Hội thảo nghiệm thu chuyên đề khoa học của giáo viên Bộ môn Ngoại ngữ
Tập huấn PCCC về An toàn điện cho cán bộ, giáo viên trong nhà trường tại cơ sở 1
Trận chiến chống dịch Covid-19: Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0