Thẩm định, nghiệm thu giáo trình: “Những vấn đề cơ bản về các hệ thống kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” dùng cho đào tạo trình độ Đại học ngành Phòng cháy chữa cháy

Ngày 23/6/2022, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức thẩm định nghiệm thu Giáo trình “Những vấn đề cơ bản về các hệ thống kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” dùng cho đào tạo trình độ Đại học ngành Phòng cháy chữa cháy. Giáo trình do Thượng tá, TS Nguyễn Đức Ánh và Thượng tá, TS Đặng Như Định đồng chủ biên.

Đến dự và chủ trì buổi hội thảo có đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng và các thành viên là các chuyên gia, các nhà khoa học là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trường Đại học PCCC.

Tại buổi hội thảo, đại diện nhóm tác giả đã báo cáo tóm tắt nội dung của giáo trình, sau đó các thành viên tham dự đã đưa ra những ý kiến đóng góp cho nhóm tác giả về nội dung, hình thức, nội hàm các thuật ngữ sử dụng cũng như các vấn đề chuyên sâu.

 

 

Với trên 200 trang bản thảo, giáo trình đã được biên soạn công phu, có hệ thống, dựa trên cơ sở Tập bài giảng đã được biên soạn trước đây. Giáo trình có bố cục 05 chương được trình bày khoa học, logic, nội dung có sự gắn kết và phù hợp chương trình chi tiết của học phần.

Trong buổi hội thảo, các đồng chí trong Hội đồng thẩm định đều đánh giá cao chất lượng giáo trình, ghi nhận ban biên soạn đã tiếp thu và chỉnh sửa tốt các nội dung ý kiến trong buổi hội thảo góp ý trước. Để hoàn thiện hơn giáo trình, các thành viên Hội đồng đã nhận xét, góp ý ban biên soạn cần rà soát, điều chỉnh một số nội dung để đảm bảo hành văn trong sáng, dễ hiểu, văn phong đảm bảo tính khoa học hơn.

Phát biểu kết luận buổi Hội thảo, đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải đã tóm tắt các ý kiến đóng góp, thống nhất một số nội dung cần chỉnh sửa. Tiếp thu ý kiến của đồng chí chủ trì và các nhà khoa học, nhóm biên soạn gửi lời cảm ơn các thành viên hội đồng đã có những nhận xét, góp ý cho bản thảo giáo trình và ban biên soạn sẽ tiếp thu và chỉnh lý để Giáo trình có chất lượng nhất.

Hồng Hải (Khoa Tự động và Phương tiện kỹ thuật PCCC)

Hội thảo Câu lạc Bộ Khoa học – Công nghệ các trường Đại học kỹ thuật lần thứ 49
Tham quan, trao đổi chuyên môn trong công tác kiểm tra an toàn PCCC đối với các hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động.
Chữa cháy nhà kết cấu khung thép, mái tôn trong cơ sở sản xuất