Lễ ký cam kết Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại Trường Đại học PCCC

Ngày 29/7/2022, tại Cơ sở 2 Trường Đại học PCCC, Ban chấp hành Hội phụ nữ Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ ký cam kết thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại Trường Đại học PCCC.

 

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC. Ngoài ra còn có đại diện các đồng chí lãnh đạo, các đơn vị chức năng và các tổ chức quần chúng nhà trường. Về phía Ban Chấp hành Hội Phụ nữ nhà trường có đồng chí Thượng tá, TS Hà Thu Hằng – Chủ tịch Hội Phụ nữ, cùng đông đảo chị em hội viên Hội Phụ nữ tại cơ sở 2 của nhà trường.

 

Đồng chí Thượng tá, TS Hà Thu Hằng – Chủ tịch Hội Phụ nữ báo cáo kết quả công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022 và phát biểu nhận đỡ đầu

 

“Mẹ đỡ đầu – Trao gửi yêu thương” là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. BCH Hội Phụ nữ Trường Đại học PCCC rất vui mừng và trân trọng khi được nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Đắc Lâm, góp một chút công sức giúp chị Nguyễn Thị Hoa – Cán bộ Phòng 6 (cơ sở 2) và cũng là hội viên của Hội phụ nữ nhà trường chăm sóc, nuôi dạy cháu khôn lớn, nên người.

 

Đại diện Ban Giám hiệu, đại diện Hội Phụ nữ và đại diện gia đình cháu Nguyễn Đắc Lâm ký cam kết thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”

 

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng và Đồng chí Thượng tá, TS Hà Thu Hằng – Chủ tịch Hội Phụ nữ trao quà cho gia đình cháu Nguyễn Đắc Lâm

 

Để phát huy tối đa ý nghĩa nhân văn của chương trình “Mẹ đỡ đầu”, BCH Hội Phụ nữ trường Đại học PCCC chủ trương giúp đỡ gia đình và chăm sóc cháu Nguyễn Đắc Lâm một cách toàn diện. BCH Hội phụ nữ nhà trường đã phân công các hội viên thường xuyên quan tâm, giúp đỡ con trong học tập cũng như trong sinh hoạt hàng ngày; nắm bắt tâm tư, tình cảm của con và gia đình; tạo mọi điều kiện thuận lợi để con có chỗ dựa tinh thần và được phát triển toàn diện.

Nhân dịp buổi lễ hết sức có ý nghĩa, đồng thời thực hiện chương trình tháng hành động vì trẻ em, Hội Phụ nữ nhà trường cũng có món quà nhỏ trao tặng tới cháu Phạm Gia Khiêm – Con chị Lâm Thị Thảo, hội viên của Hội Phụ nữ cơ sở 2.

 

Hội Phụ nữ trao quà cho chị Lâm Thị Thảo, hội viên của Hội Phụ nữ cơ sở 2

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng đã biểu dương những hoạt động thiết thực, nhiều ý nghĩa của Ban Chấp hành Hội phụ nữ. Đồng chí bày tỏ mong muốn BCH Hội phụ nữ Trường Đại học PCCC sẽ tiếp tục thực hiện các nội dung, đặc biệt các vấn đề nuôi dưỡng, chăm sóc và thực hiện các điều kiện, chương trình có nhiều ý nghĩa như: Áo ấm mùa đông, cùng em đến trường….trao quà cho các em tại các xã khó khăn, đặc biệt nơi có các đồng chí cán bộ chiến sĩ của nhà trường được phân công về các địa bàn xã trọng điểm, biên giới khó khăn; tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi động viên quá trình học tập của các em, các cháu vùng cao.

Thay mặt cho Đảng ủy, BGH biểu dương sự cố gắng của HPN nhà trường đã dành tình cảm cho cháu Lâm, mong muốn các hoạt động thiện nguyện đều đặn, chung tay cùng các tổ chức quần chúng thực hiện cả ngoài xã hội thực hiện đền ơn đáp nghĩa, quan tâm hơn đến con em chiến sĩ, các cháu và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo sự đoàn kết gắn bó, vừa giúp các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa góp phần giúp thực hiện nhiệm vụ chung của nhà trường. Đồng chí cũng động viên gia đình cháu Lâm, hết sức trân trọng tình cảm mọi người, cố gắng nhiều hơn nữa vươn lên vượt khó, tự tin, xung quanh còn nhiều tấm lòng tốt giúp đỡ, sự cố gắng của cháu luôn được theo dõi động viên của HPN và khích lệ, mong cháu lớn, có sức khỏe và học tập tốt hơn, trau dồi kiến thức, khoa học, cuộc sống, kỹ năng sống tự tin bước vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn.

 

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng có món quà nhỏ trao tặng cháu Nguyễn Đắc Lâm

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

PV

 

Khen thưởng cho các tập thể học viên có thành tích trong quản lý, bảo quản tài liệu, giáo trình dạy học.
Cơ sở 3 Trường Đại học PCCC chúc mừng các đơn vị quân đội nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Khoa Tự động & PTKT PCCC: Sơ kết học kỳ I năm học 2011 – 2012