Lãnh đạo Trường Đại học PCCC thăm hỏi, động viên thân nhân, gia đình của 3 đồng chí Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Thành phố Hà Nội hy sinh khi làm nhiệm vụ

Ngày 02/8/2022, lãnh đạo Trường Đại học PCCC do đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chia sẻ và động viên thân nhân, gia đình của 3 đồng chí Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Thành phố Hà Nội hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên Trường Đại học PCCC, đồng chí Phó hiệu trưởng đã bày tỏ sự thương tiếc và cảm phục trước tinh thần quả cảm, không sợ nguy hiểm đối với bản thân khi làm nhiệm vụ của các đồng chí, đồng thời, chia sẻ sự mất mát, động viên gia quyến và mong muốn gia quyến các đồng chí cố gắng vượt qua nỗi đau, tiếp tục ổn định cuộc sống.

Đại diện gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ cũng đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, thăm hỏi, động viên kịp thời của lãnh đạo nhà trường.

Trước những hành động dũng cảm, không quản ngại hy sinh, vì bình yên cuộc sống của nhân dân, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất đối với 03 đồng chí, Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định thăng cấp bậc hàm vượt cấp cho 3 đồng chí. Đây không chỉ là mất mát riêng của gia đình các đồng chí, mà còn là nỗi đau, sự mất của toàn lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nói riêng. Sự dũng cảm hy sinh của các đồng chí mãi được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận.

Một số hình ảnh Trường Đại học PCCC thăm hỏi thân nhân, gia đình các đồng chí hy sinh:

Đoàn lãnh đạo Trường Đại học PCCC thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình đồng chí Thượng tá Đặng Anh Quân.

Đoàn lãnh đạo Trường Đại học PCCC thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình đồng chí Thượng úy Đỗ Đức Việt.

Đoàn lãnh đạo Trường Đại học PCCC thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình đồng chí Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc.

Trước đó, ngày 01/8/2022, xảy ra cháy tại cơ sở kinh doanh Karaoke, số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Sau khi nắm tình hình vụ cháy, Công an Thành phố Hà Nội đã điều động 04 Đội Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an các quận: Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Đội Chữa cháy và CNCH Khu vực số 2, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH với 05 xe chữa cháy, 02 xe thang, 01 xe cứu hộ, 01 xe téc nước, 01 xe tải chở phương tiện đến hiện trường triển khai đội hình chữa cháy và CNCH. Tổ trinh sát đám cháy gồm 03 đồng chí đã triển khai trinh sát, tổ chức chữa cháy, hướng dẫn 08 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn. Tổ trinh sát tiếp tục quay lên các tầng trên bên trong nhà với hy vọng tìm kiếm thêm những nạn nhân khác còn bị mắc kẹt. Trong khi làm làm nhiệm vụ đã có 03 cán bộ, chiến sỹ hy sinh gồm: đồng chí Trung tá Đặng Anh Quân, sinh năm 1977 – Đội trưởng, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy, Công an Thành phố Hà Nội; đồng chí Trung úy Đỗ Đức Việt, sinh năm 1998 – Cán bộ, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy, Công an Thành phố Hà Nội; đồng chí Binh nhì Nguyễn Đình Phúc, sinh năm 2003 – Chiến sỹ nghĩa vụ, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy, Công an Thành phố Hà Nội.

PV

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh tập huấn áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy
Hội nghị Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2021 – 2022
Lễ Ký Quy chế phối hợp giữa Trường Đại học PCCC và Công an TP Hà Nội