Chuyên gia Pháp làm việc tại Trường Đại học PCCC

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, ngày 16/8/2022, Trường Đại học PCCC đã tiếp đón Ngài Michel Dumaz – Chuyên gia kỹ thuật quốc tế về bảo vệ dân sự của nước Cộng hòa Pháp đến thăm và làm việc với nhà trường.

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy – Ban Giám hiệu, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu khái quát về lịch sử phát triển của nhà trường, chương trình đào tạo và dự kiến phát triển trong tương lai. Hai bên đã trao đổi rất cởi mở về những kết quả chính trong quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học PCCC – Bộ Công an Việt Nam với Cộng hòa Pháp.

 

Trong nhiều năm qua, Trường Đại học PCCC có quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo về PCCC&CNCH của nhiều quốc gia trên thế giới, song chủ yếu là các nước thuộc Liên Xô trước đây như: Liên bang Nga, Belarus và một số quốc gia trong khu vực Châu Á như: Nhật Bản, Singapore… Hoạt động quan hệ hợp tác đào tạo với các nước Châu Âu nói chung và với Cộng hòa Pháp nói riêng đã có nhưng còn hạn chế. Thời gian qua, nhà trường đã tổ chức đón tiếp 02 đoàn chuyên gia Cộng hòa Pháp sang Việt Nam tập huấn về kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nơi đô thị và cử 01 đoàn công tác tập huấn về chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cộng hòa Pháp.

 

Cộng hòa Pháp là một trong những nước có hệ thống giáo dục và đào tạo về PCCC&CNCH rất khoa học, chặt chẽ, có chiều sâu và mang tính thực tiễn cao. Hệ thống phương tiện dạy học, nghiên cứu khoa học hiện đại và đồng bộ với đội ngũ giáo viên, cán bộ nghiên cứu có trình độ chuyên môn cao về PCCC&CNCH. Thông qua buổi làm việc, đồng chí Hiệu trưởng mong muốn, trong thời gian tới, nước bạn quan tâm, tăng cường hợp tác với Bộ Công an Việt Nam nói chung và Trường Đại học PCCC nói riêng trong các lĩnh vực như: đào tạo, huấn luyện về PCCC&CNCH; tổ chức hội thảo, tọa đàm, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực PCCC&CNCH; hỗ trợ chuyển giao công nghệ, phương tiện cứu nạn, cứu hộ. Qua đó, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Pháp, góp phần thúc đẩy sự hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong lĩnh vực PCCC&CNCH.

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, ông Michel Dumaz cũng đã chia sẻ về đặc điểm, tình hình, đặc biệt là công tác đào tạo PCCC&CNCH tại Cộng hòa Pháp và giới thiệu một số những công nghệ tiên tiến; robot tìm kiếm, chụp ảnh sự phá hủy; mô hình thực tế ảo trong trong công tác chữa cháy và CNCH; thiết bị PCCC&CNCH được sử dụng tại Cộng hòa Pháp. Đồng thời trao đổi các hình thức hỗ trợ Chuyển giao công nghệ; phương tiện cứu nạn, cứu hộ; có thể sử dụng, nghiên cứu các bản demo của robot chữa cháy trong thực hiện giảng dạy tại nhà trường; về những nội dung, kiến thức chuyên sâu trong xử lý rủi ro về cháy nổ hóa học khá khó và phức tạp sẽ được tổ chức trong chương trình Hội thảo do Cộng Hòa Pháp tổ chức tại Việt Nam dự kiến vào tháng 10 năm 2022. Ông Michel Dumaz bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới, hai Bên sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ về đối ngoại, đào tạo, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật về PCCC./.

PV

Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng trường đại học PCCC tại Bắc Ninh.
Lễ tổng kết năm học 2016 – 2017 khối học viên cơ sở 1 và 2
Hội phụ nữ trường Đại học PCCC tổ chức các hoạt động chào mừng 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam