Tập huấn công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy năm 2022

Thực hiện Thông tư số 82/2021/TT-BCA ngày 06/8/2021 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn, nhiệm vụ, tập huấn, kiểm tra của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, ngày 22/8/2022, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức Lớp Tập huấn công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, chiến sĩ làm công tác trên.

Dự khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Thượng tá, TS Nguyễn Đức Việt – Trưởng Khoa Phòng cháy Trường Đại học PCCC,.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm giúp lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ làm công tác thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy hiểu rõ hơn về các quy định của quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn trong công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy. Đồng thời biết áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trong công tác thẩm duyệt thiết kế và công tác kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.

 

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Việt – Trưởng Khoa Phòng cháy báo cáo tại buổi tập huấn

 

Thời gian tập huấn kéo dài trong 2 ngày. Quá trình tập huấn, các giảng viên đã trình bày các nội dung chuyên đề chuyên sâu liên quan như: tính chịu lửa của nhà và công trình; các quy định về ngăn cháy chống cháy lan; các giải pháp quy hoạch nhà và công trình đảm bảo an toàn về PCCC; các yêu cầu trong thiết kế, quy hoạch đảm bảo an toàn về thoát nạn; các giải pháp thông gió, chống tụ khói; các yêu cầu đảm bảo an toàn cháy đối với hệ thống điện và hệ thống chống sét. Đặc biệt, các giảng viên đã trao đổi, làm rõ các khó khăn, vường mắc trong quá trình thực hiện thẩm duyệt thiết kế và công tác kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với nhà và công trình.

Buổi tập huấn đã cụ thể hóa nội dung trong thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an Thành phố Hồ Chí Minh với Trường Đại học PCCC, thể hiện sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của hai đơn vị trong công tác nghiệp vụ về PCCC.

 

 Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc.

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học PCCC đã hỗ trợ, phối hợp, tham gia giảng dạy và thực hành bồi dưỡng kiến thức thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

Lương Anh Tuấn – Nguyễn Như Dũng (Khoa Phòng cháy)

 

Hàng trăm CBCS tham gia diễn tập phương án chữa cháy và CNCH quy mô lớn
Đoàn cán bộ lực lượng Cảnh sát PCCC công tác tại Liên bang Nga
Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm lãnh đạo một số các cơ quan Công an trung ương, địa phương.