Công đoàn Trường Đại học PCCC tham gia Hội thi tuyên truyền viên giỏi về pháp luật và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Từ ngày 25-26/8/2022 tại Hà Nội, Công đoàn Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tham gia Hội thi tuyên truyền viên giỏi về pháp luật và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng do Công đoàn Công an nhân dân tổ chức.

 

Trưởng đoàn các đội thi nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức.

 

Hội thi tuyên truyền viên giỏi về pháp luật và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là hình thức sinh hoạt chính trị bổ ích, giúp cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trong CAND nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội VII của Đảng ủy Công an Trung ương, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Nghị quyết số 02, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; Chương trình hành động số 11-CTr/ĐUCA ngày 04/01/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương thực hiện Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, công nhân, lao động trong triển khai thực hiện. Từng bước đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, thúc đẩy phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với việc thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

 

Đội thi của Công đoàn Trường Đại học PCCC trình bày phần thi “Tự giới thiệu”

 

Thông qua Hội thi, giúp cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động trong CAND cũng như đoàn viên công đoàn Công an tỉnh Nghệ An nắm vững nội dung, quy định Hiến pháp, pháp luật về giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam của Bộ Luật Lao động năm 2019, các văn bản pháp luật khác có liên quan đến người lao động và tổ chức công đoàn; qua đó nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng công tác, tạo cơ hội để cán bộ, đoàn viên công đoàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

 

Đồng thời, Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động trong CAND thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Tham gia Hội thi tuyên truyền viên giỏi về pháp luật và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng lần này có sự góp mặt của 18 đoàn với 54 thí sinh chính thức đến từ Công đoàn Công an các đơn vị, địa phương và các trường CAND. Các thí sinh tham gia Hội thi sẽ lần lượt trải qua các phần thi: “Tự giới thiệu”; “Kiến thức pháp luật”; “Tài năng tuyên truyền” và “Đưa Nghị quyết của Đảng và kiến thức pháp luật vào cuộc sống”.

 

Phần thi Tài năng tuyên truyền: Tiểu phẩm “Giá như…” của Đội thi Công đoàn Trường Đại học PCCC.

 

Để chuẩn bị cho Hội thi, Công đoàn Trường Đại học PCCC đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo nhà trường; đồng thời nhận được sự phối hợp hiệu quả của lãnh đạo các đơn vị chức năng trong mhà trường trong việc tạo điều kiện thuận lợi để Công đoàn trường tổ chức triển khai tập luyện, học nội dung để đảm bảo dự thi đúng kế hoạch. Kết quả, Công đoàn Trường Đại học PCCC đã đạt giải C toàn đoàn.

 

Một số hình ảnh tại Hội thi:

 

 

Anh Tuân (Phòng Chính trị) – Chí Chung (Khoa Chữa cháy)

Đón học viên Lào sang học tập tại trường Đại học PCCC
Khai giảng năm học mới 2010 – 2011
Kiểm tra bắn đạn thật cho cán bộ, giáo viên năm học 2020 – 2021