Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho nhân dân, cán bộ, giáo viên, học sinh xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định

Nằm trong chuỗi hoạt động thực tế chính trị – xã hội của học viên trên địa bàn xã Nam Thanh, Nam Trực, Nam Định, ngày 06/9/2022, Trường Đại học PCCC tổ chức chương trình tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho bà con nhân dân, cán bộ, công chức UBND xã Nam Thanh và cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Trung học phổ thông Lý Tự Trọng.

 

Tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Nam Thanh và hội trường Trường Trung học phổ thông Lý Tự Trọng, các tuyên truyền viên của nhà trường đã tổ chức tuyên truyền những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy; tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; những mối nguy hiểm về cháy nổ nơi ở, nơi làm việc và các hộ gia đình kinh doanh sản xuất nhỏ lẻ. Trong đó, nhấn mạnh cần chú trọng việc quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy; đồng thời, hướng dẫn các kỹ năng về công tác phòng chống cháy, nổ, kịp thời phát hiện những mối nguy hiểm về cháy nổ để khắc phục. Bên cạnh đó, hướng dẫn bà con nhân dân, cán bộ, giáo viên học sinh những kỹ năng chữa cháy ban đầu khi xảy ra cháy, nổ và các kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy ở nhà ở, công sở, trường học. Hướng dẫn cụ thể kỹ năng phân biệt, sử dụng các loại bình chữa cháy; các kỹ năng chữa cháy khi rò rỉ khí gas trong sản xuất, đun nấu; chữa cháy xăng dầu…Các kỹ năng thoát nạn, chống ngạt khói, khí độc khi xảy ra cháy, nổ.

 

Qua chương trình tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã góp phần quan trọng trong việc phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức, kỹ năng về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Trang bị cho bà con nhân dân, cán bộ, giáo viên, học viên những kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra và các kỹ năng thoát nạn. Đây là chương trình có ý nghĩa sâu sắc nằm trong chuỗi hoạt động thực tế chính trị – xã hội của học viên nhà trường trên địa bàn xã Nam Thanh, Nam Trực, Nam Định.

 

Một số hình ảnh về buổi tuyên truyền:

Đăng Thành – Phương Ngân (Khoa Lý luận chính trị và khoa học xã hội nhân văn)

 

 

 

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) thăm và làm việc tại Trường Đại học PCCC.
Trường Đại học PCCC trao Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương năm 2016
Gặp mặt các thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên Trường Đại học PCCC qua các thời kỳ.