Lễ Tổng kết hoạt động thực tế chính trị – xã hội của học viên khóa D35, D36 và VB2- K10A

Ngày 09/09/2022, Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ tổng kết hoạt động thực tế chính trị – xã hội của học viên khóa D35, D36 và VB2 – K10A tại xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục đào tạo Bộ Công an; đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Dũng – Trưởng Công an huyện Nam Trực; đồng chí Bùi Ngọc Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Nam Thanh. Về phía trường Đại học PCCC có đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng, trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động thực tế chính trị – xã hội, đồng chí Đại tá, TS. Lã Xuân Lực – Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường.

Hoạt động thực tế chính trị – xã hội của học viên là chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường để gắn liền lý luận và thực tiễn theo phương châm: “Học đi đôi với hành” nhiều năm qua và thu được nhiều kết quả tích cực. Trong đợt thực tế của học viên khóa D35, D36 và VB2-K10A có 269 học viên về thực tế tại 3 thôn: Xối Tây, Xối Trì và Long Hưng của xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Học viên đã được “ba cùng” cùng ăn, cùng ở, cùng làm tại mỗi gia đình, xây dựng mối quan hệ gần gũi, thân mật với bà con trong xã. Đồng thời xây dựng đội phát thanh tuyên truyền 20 chuyên đề có ý nghĩa thiết thực với nhân dân như: phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở vùng nông thôn; Về vai trò, trách nhiệm của lượng cảnh sát PCCC trong xã hội hiện nay… tổ chức tuyên truyền tại Trường THPT Lý Tự Trọng và UBND xã Nam Thanh cho cán bộ, nhân dân xã Nam Thanh. Ngoài ra, học viên đã phối hợp với công an huyện Nam Trực, xã Nam Thanh trong công tác tuyên truyền, vận động người dân làm căn cước công dân tại địa bàn 17 xã thuộc huyện Nam Trực, rà soát đăng ký hơn 8000 phương tiện giao thông….

Đồng chí Phạm Văn Tính  – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Thanh tặng giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thực tế chính trị – xã hội.

Đồng chí Phạm Văn Tính  – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Thanh tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thực tế chính trị – xã hội.

Tại buổi Lễ, UBND xã Nam Thanh đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thực tế chính trị – xã hội của học viên khóa D35, D36 và VB2-K10.

Đồng chí Bùi Ngọc Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Nam Thanh phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Ngọc Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Nam Thanh đánh giá cao hoạt động thực tế chính trị  – xã hội và sự phối hợp của Trường Đại học PCCC. Góp phần nâng cao hơn nữa mối quan hệ giữa nhân dân và cán bộ, học viên trong nhà trường. Các em đã để lại ấn tượng tốt về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân xã Nam Thanh. Đồng chí mong muốn được tiếp tục phối hợp với nhà trường, là nơi tiếp nhận học viên trong các đợt thực tế chính trị – xã hội tiếp theo.

Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động thực tế chính trị – xã hội đã thay mặt nhà trường cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của chính quyền, bà con nhân dân xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Những kết quả hoạt động thực tế chính trị – xã hội đã cho thấy sự đúng đắn từ chủ trương của Bộ Công an, sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học PCCC. Hoạt động này đang ngày càng trở thành một trong những hoạt động quan trọng trong chương trình đào tạo của Trường Đại học PCCC, không những tạo điều kiện cho học viên gắn bó với nhân dân và làm quen với công tác dân vận mà còn nhằm nâng cao phẩm chất đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống và kỹ năng nghề nghiệp cho học viên, góp phần nâng cao phẩm chất người Công an cách mạng “Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ”, đồng thời thắt chặt hơn tình đoàn kết quân – dân, củng cố, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân  nói chung và người chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH nói riêng trong lòng nhân dân.

Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng trao tặng phần quà cho gia đình thương binh và có công với Cách mạng tại buổi Lễ.

Đồng chí Đại tá, TS. Lã Xuân Lực – Phó Hiệu trưởng trao quà cho học sinh giỏi vượt khó tại buổi Lễ.

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã có phần quà trao tặng cho 15 thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách và tặng quà cho 23 học sinh vượt khó học giỏi của các trường trên địa bàn xã Nam Thanh./.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm. 

PV.

 

Cơ sở 3 trường Đại học PCCC tổ chức Lễ bế giảng lớp “Bồi dưỡng nhận thức về Đảng”
Sinh hoạt chính trị thường kỳ quý IV năm 2011
Các Chi bộ học viên K37, K38, LT4, Lái xe 22A tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới năm 2014