TP Hồ Chí Minh: Cận cảnh mô hình liên quan PCCC được áp dụng lần đầu tiên

Trình chiếu các video clip về an toàn PCCC tại những nơi tập trung đông người ở TP Hồ Chí Minh góp phần nâng cao ý thức, kỹ năng về PCCC&CNCH cho người dân.

 

Ngày 22/9/2022, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tuyên truyền an toàn PCCC trên các màn hình công cộng” tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân.

 

Theo Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại được xác định là nơi tập trung đông người, khi xảy ra cháy sẽ gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Chính vì vậy, phải tăng cường công tác tuyên truyền về kiến thức và kỹ năng chữa cháy, thoát nạn cho khách hàng, người dân tới mua sắm tại những nơi này.

 

Đại tá Huỳnh Quang Tâm chia sẻ về mô hình “Tuyên truyền an toàn PCCC trên các màn hình công cộng”.

 

Đại tá Huỳnh Quang Tâm cho biết: Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã xây dựng các video clip hướng dẫn an toàn PCCC để trình chiếu trên các màn hình được lắp đặt, bố trí tại Trung tâm Thương mại Aeon Mall Bình Tân.

 

“Đây là hình thức tuyên truyền không mới nhưng chưa được áp dụng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Trung tâm Thương mại Aeon Mall Bình Tân là nơi đầu tiên TP Hồ Chí Minh thực hiện hình thức tuyên truyền an toàn PCCC trên các màn hình” – ông Tâm nói.

 


Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP Hồ Chí Minh khảo sát tại các vị trí đặt các màn hình có trình chiếu nội dung tuyên truyền về đảm bảo an toàn PCCC.

 

Sau gần 1 tháng thực hiện trình chiếu thử nghiệm, mô hình này nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân. Đến nay, Trung tâm Thương mại Aeon Mall Bình Tân đã dành ra 30 màn hình để trình chiếu các video clip về an toàn PCCC.

Những màn hình lắp đặt tại các khu vực thường xuyên có khách hàng qua lại như sảnh chờ, khu nghỉ chân, nơi ăn uống, khu vui chơi, thang máy, quầy tính tiền được Trung tâm Thương mại Aeon Mall Bình Tân ưu tiên trình chiếu các video clip này.

Nhân viên làm việc tại Trung tâm Thương mại Aeon Mall Bình Tân xem video clip tuyên truyền về an toàn PCCC.

 


Các video clip được trình chiếu trên những màn hình đặt tại những vị trí dễ quan sát, tập trung đông người.

 

“Nội dung tuyên truyền trong các video clip rất cô đọng, dễ hiểu và ngắn gọn. Mọi người dân, khách hàng đều có thể tới và được tuyên truyền một cách đầy đủ về ý thức và các biện pháp an toàn PCCC, kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” – Đại tá Huỳnh Quang Tâm cho hay.

 

Chiếu video clip về an toàn PCCC tại khu vực quầy tính tiền.

 

Được biết, trong thời gian tới, Công an TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai sâu rộng mô hình tuyên truyền an toàn PCCC này đến những nơi tập trung đông người như các chung cư, nơi vui chơi giải trí, nơi tổ chức các lễ hội.

 

Theo ông Nguyễn Văn Lập – Giám đốc Trung tâm Thương mại Aeon Mall Bình Tân, trung tâm được xây dựng trên khu đất có diện tích 49.000 m2. Mỗi ngày, Trung tâm Thương mại Aeon Mall Bình Tân có trên 3000 cán bộ, nhân viên làm việc tại đây và khoảng 25.000 lượt khách hàng đến mua sắm. Vào dịp Lễ, Tết, cuối tuần, lượng khách hàng tăng lên 50.000 người.

 

“Trình chiếu các video clip hướng dẫn an toàn PCCC là một mô hình ý nghĩa, hữu ích và hiệu quả. Mô hình này giúp cho người dân có ý thức hơn trong việc PCCC tại nơi công cộng” – ông Nguyễn Văn Lập nói./.

Theo Lê Vĩnh

Cục Cảnh sát PCCC&CNCH

Hơn 1000 phần quà, 100 thùng sữa được lực lượng 114 Thành phố Hồ Chí Minh sẻ chia đến nhân dân, trẻ em tại Quận 10 và Quận Bình Thạnh
Sở Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội & Công ty Xăng dầu khu vực I diễn tập phương án chữa cháy
Những hình ảnh ấn tượng về Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ vòng loại năm 2020