Giảng viên Khoa Chữa cháy bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Học viện Phòng cháy chữa cháy quốc gia Liên bang Nga

Ngày 27/09/2022 tại Học viện Phòng cháy chữa cháy quốc gia thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga, đồng chí Thiếu tá, Lê Việt Hải – giảng viên Khoa Chữa cháy đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành An toàn cháy và công nghiệp.

 

Luận án của đồng chí Lê Việt Hải với chủ đề: “Bơm dầu an toàn từ bể chứa khi xảy ra cháy bể chứa lân cận tại kho xăng dầu của Việt Nam” được thực hiện dưới sự hướng dẫn của cố GS, TS Kluban Vladimir Semyonovich và GS, TS Rubtsov Vladimir Valentinovich – giáo sư Khoa An toàn cháy các quy trình công nghệ thuộc Tổ hợp khoa học và giáo dục về an toàn phòng cháy chữa cháy các đối tượng bảo vệ.

 

Trong quá trình nghiên cứu, những kết quả chính của luận án đã được trao đổi và nhận được sự đồng thuận trên các hội thảo quốc tế, các tạp chí khoa học chuyên ngành về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Cụ thể, đồng chí Lê Việt Hải đã công bố 11 ấn phẩm bao gồm 4 bài báo khoa học thuộc danh mục VAK (Hội đồng Chứng nhận cấp cao) đăng trên các tạp chí khoa học uy tín của Nga, cũng như 7 báo cáo tại các hội thảo khoa học quốc tế và toàn Nga.

 

Lễ bảo vệ của đồng chí Lê Việt Hải diễn ra vào lúc 12:00 theo giờ Nga tại Hội đồng chấm luận án tiến sĩ D 205.002.02. Hội đồng bao gồm 19 thành viên do GS, TSKH Aleshkov Mikhail Vladimirovich làm Chủ tịch.

 

Đến dự buổi bảo vệ luận án còn có các nhà khoa học quan tâm đến đề tài, các thầy cô giáo và các bạn đồng nghiệp của đồng chí Lê Việt Hải đang nghiên cứu và làm việc tại Học viện.

 

Sau khi thuyết trình tóm tắt kết quả nghiên cứu và trả lời toàn bộ các câu hỏi liên quan đến đề tài, các thành viên trong hội đồng đã có những đánh giá và nhận xét tích cực đối với công trình nghiên cứu khoa học cũng như đối với bản thân cá nhân đồng chí Lê Việt Hải. Sau phần thảo luận, hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu kín đánh giá luận án. Kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho đề tài nghiên cứu của đồng chí Lê Việt Hải đạt 100% số phiếu tán thành (19/19), nhất trí đề nghị Bộ Giáo dục và Khoa học Nga công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ cho đồng chí.

 

Đồng chí Lê Việt Hải trình bày báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu của luận án Tiến sĩ.

 

Các đồng chí giảng viên là nghiên cứu sinh của Trường Đại học PCCC Việt Nam tại Học viện Phòng cháy chữa cháy quốc gia Liên bang Nga chúc mừng đồng chí Lê Việt Hải và thầy hướng dẫn.

 

Quang Tiến, Bùi Hà (Khoa Chữa cháy)

 

Thẩm định Sách tham khảo: “Công tác xây dựng, sử dụng cộng tác viên bí mật theo chức năng của lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH”
Giáo viên Trường Đại học PCCC tham dự huấn luyện đào tạo cơ bản chung và nâng cao khả năng ứng phó các sự cố khẩn cấp liên quan đến hóa chất độc hại.
Nghiệm thu cơ sở Đề tài khoa học và Công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu chế tạo bộ thiết bị thí nghiệm xác định các thông số kỹ thuật của máy bơm chữa cháy cố định”