Hải Phòng: Khai giảng khóa đào tạo thuyền viên vận hành tàu chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông, biển

Chiều ngày 20/10/2022, Công an Thành phố (CATP) Hải Phòng phối hợp với Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam tổ chức Khai giảng lớp đào tạo thuyền viên vận hành tàu chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông, biển. Đến dự có PGS, TS Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; Thượng tá Lê Đình Nam – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – CATP cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng CATP và một số khoa, phòng thuộc trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị tiến hành công bố Quyết định của Giám đốc Công an thành phố, Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam về việc khoá đào tạo thuyên viên vận hành tàu chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông, biển cho Công an Thành phố Hải Phòng. Theo đó, Công an thành phố có 17 học viên tham dự khóa đào tạo trong 6 năm kể từ ngày 20/10/2022.

Thượng tá Lê Đình Nam – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – CATP phát biểu khai mạc.

Khóa đào tạo này góp phần nâng cao năng lực trong việc thực hiện nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, tuần tra góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trên sông, biển của Thành phố Hải Phòng. Trước đó, cuối năm 2021 Công an Thành phố Hải Phòng đã tiếp nhận tàu chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Hải Phòng 01, thực hiện nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, tuần tra và thực hiện các nhiệm vụ chính trị khác./.

Theo Cổng Thông tin điện tử Công an Thành phố Hải Phòng

Hải Phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết phối hợp xuất bản phụ trương toàn dân tham gia PCCC năm 2016
Công bố Quyết định thành lập đội chữa cháy chuyên nghiệp Quận Nam Từ Liêm
Cụm thi đua số 11 tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”