Lễ Khai mạc Hội thảo “Rủi ro cháy nổ hóa học cấp độ 1”

Ngày 31/10/2022, tại cơ sở 2 Trường Đại học PCCC đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội thảo “Rủi ro cháy nổ hóa học cấp độ 1” do Bộ Công an phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức.

 

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Đại tá, TS. Lã Xuân Lực – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC, các đồng chí đại diện lãnh đạo Cục Đối ngoại, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, các chuyên gia về lĩnh vực PCCC&CNCH của Pháp và 30 học viên (là cán bộ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Cảnh sát biển, Lào, Campuchia) tham gia đợt tập huấn.

 

Các chuyên gia trao đổi tại Hội thảo.

 

Hội thảo “Rủi ro cháy nổ hóa học cấp độ 1” năm 2022 được Bộ Công an đánh giá là chủ đề thực tiễn mà lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH rất quan tâm khi tình hình cháy, nổ tại các cơ sở có chứa chất hóa học ngày càng diễn biến phức tạp. Đây là cơ hội tốt để lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Việt Nam cũng như các cơ quan hữu quan của Việt Nam (Cảnh sát biển, hải quân…) học hỏi kinh nghiệm của Cộng hòa Pháp, áp dụng vào thực tiễn công tác.

 

Đại tá, TS Lã Xuân Lực – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC phát biểu tại buổi lễ.

 

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Đại tá, TS Lã Xuân Lực – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC đánh giá cao nỗ lực hợp tác của Các cơ quan chức năng thuộc Bộ Nội vụ Pháp cùng phối hợp với các cơ quan của Bộ Công an Việt Nam tổ chức Hội thảo này. Đồng chí khẳng định thông qua việc trao đổi kinh nghiệm của chuyên gia đến từ Cộng hòa Pháp sẽ giúp lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH của Bộ Công an nói riêng và các cơ quan khác liên quan đến lĩnh vực PCCC&CNCH nói chung ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động của mình. Đồng chí mong rằng các giảng viên của Pháp sẽ dành tâm huyết để truyền đạt các nội dung, kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực PCCC&CNCH cho các đồng chí, đồng đội quốc tế của mình tại Việt Nam; từ đó thông qua khóa học này sẽ cung cấp thêm cho các học viên nhiều thông tin và kiến thức bổ ích phục vụ công tác PCCC&CNCH.

 

Dự kiến, Hội thảo diễn ra từ ngày 31/10 đến 04/11/2022./.

 

Các đại biểu tham gia buổi lễ.

 

Anh Tuân (Phòng Chính trị)

 

Đà Nẵng: Cháy lớn ở bán đảo Sơn Trà.
Cục Cảnh sát PCCC&CNCH ký kết kế hoạch phối hợp với Cục Kiểm lâm trong công tác phòng cháy và chữa cháy rừng
Những con số ấn tượng của tổng công ty điện lực dầu khí quốc gia Việt nam ( PV power)