Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Ngày 18/11/2022, Trường Đại học PCCC đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Đồng chí Thượng tướng, PGS, TS Trần Quốc Tỏ – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chủ trì buổi lễ.

 

Đồng chí Thượng tướng, PGS, TS Trần Quốc Tỏ – Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

 

Tham dự Lễ Kỷ niệm có đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các thầy cô giáo từng công tác tại Trường Đại học PCCC qua các thời kỳ và cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường.

 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, đồng chí Thượng tướng, PGS, TS Trần Quốc Tỏ – Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng Trường Đại học PCCC nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Các tổ chức quần chúng tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Trong diễn văn Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam đồng thời tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác, cống hiến, gắn bó, đóng góp công sức cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của nhà trường trong suốt thời gian qua.

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng trình bày diễn văn Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước, các lớp thế hệ nhà giáo Trường Đại học PCCC hôm nay vẫn đang nỗ lực rèn luyện cả về tri thức, phương pháp, kỹ năng sư phạm để trở thành giáo viên dạy Giỏi cấp Trường, cấp Bộ, đào tạo nên lớp lớp thế hệ chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH của đất nước bản lĩnh trong chiến đấu, thành thạo trong nghiệp vụ, góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo an ninh trật tự của đất nước. Đồng thời, đồng chí Hiệu trưởng cũng chúc mừng 02 nhà giáo của nhà trường: đồng chí Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng và đồng chí Tống Sỹ Tiến – giảng viên Khoa Khoa học cơ bản và Ngoại ngữ được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư trong năm 2022. Đây là vinh dự to lớn, là niềm tự hào không chỉ của riêng cá nhân các đồng chí mà còn là của tập thể thầy và trò Trường Đại học PCCC.

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng tặng hoa tri ân  các Nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và các đồng chí nguyên lãnh đạo nhà trường.

 

Trong không khí vui mừng phấn khởi và trang nghiêm của ngày lễ kỷ niệm, thay mặt cho Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng đã gửi lời tri ân và trao tặng những bó hoa tươi thắm đến các thế hệ thầy cô giáo, nguyên lãnh đạo và đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục của nhà trường đã không ngừng cống hiến công sức, năng lực, trí tuệ, gửi gắm tâm huyết của mình vào công cuộc xây dựng, phát triển nhà trường, để thế hệ cán bộ giảng viên ngày nay được thừa hưởng một truyền thống tốt đẹp và một vị thế đáng ghi nhận của Trường Đại học PCCC.

 

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu chúc mừng và tôn vinh 03 đồng chí được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận chức danh Phó Giáo sư năm 2021.

 

Đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp phòng tham gia giảng dạy trong năm học 2021 – 2022.

 

Cũng trong Lễ kỷ niệm, Đảng ủy Ban Giám hiệu nhà trường khen thưởng 08 Nhà giáo tiêu biểu năm học 2021 – 2022; trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 09 đồng chí cán bộ, giáo viên và trao thưởng cho các tác giả có công trình khoa học, bài báo công bố quốc tế năm học 2021 – 2022.

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng trao Giấy khen cho 08 Nhà giáo tiêu biểu năm học 2021 – 2022

 

Đồng chí Đại tá, TS. Lã Xuân Lực – Phó Hiệu trưởng đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ GD&ĐT cho các đồng chí cán bộ, giáo viên trong nhà trường.

 

 

Đồng chí Thượng tá, PGS, TS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường tặng Giấy khen cho các tác giả có công trình khoa học, bài báo công bố quốc tế năm học 2021 – 2022.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, có hiệu quả của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nhà trường đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, góp phần nâng cao trình độ cho cán bộ, chiến sỹ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong từng thời kỳ cách mạng. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị thầy và trò Trường Đại học PCCC tiếp tục hoàn thiện về tổ chức và biên chế, cơ chế chính sách đãi ngộ và thu hút nhân tài, đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số, cơ sở vật chất, trang thiết bị hoạt động dạy và học, nâng cao đời sống vật chất cho giáo viên, học viên nhà trường; tiếp tục xây dựng phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tác phong lối sống và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng tác nghiệp; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học theo hướng tăng cường liên kết, hợp tác nghiên cứu với các cơ sở trong và ngoài ngành; tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế đối với đối tác truyền thống và các đối tác ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến để trao đổi giáo viên, học viên, khai thác có hiệu quả tri thức, kinh nghiệm, phương tiện, thiết bị phục vụ phát triển giáo dục trong CAND nói chung và Trường Đại học PCCC nói riêng.

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các thế hệ thầy giáo nhà trường.

 

PV

 

Bế giảng lớp Bồi dưỡng chức danh Trưởng phòng và tương đương thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Khóa 2
Lễ Bế giảng Khóa D34 – Đào tạo Đại học PCCC&CNCH niên khóa 2018 – 2022
Trường Đại học PCCC thăm, tặng quà các thương, bệnh binh nhân Ngày Thương binh – Liệt sỹ