Nghiệm thu cơ sở Đề tài khoa học và Công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu chế tạo bộ thiết bị thí nghiệm xác định các thông số kỹ thuật của máy bơm chữa cháy cố định”

Ngày 17/11/2022, tại Phòng họp số 1 – Trường Đại hoc PCCC đã tổ chức Hội đồng khoa học nghiệm thu cơ sở Đề tài khoa học và Công nghệ cấp Bộ: “Nghiên cứu chế tạo bộ thiết bị thí nghiệm xác định các thống số kỹ thuật của máy bơm chữa cháy cố định” do đồng chí Thượng tá, TS Trần Đông Hưng – Phó trưởng Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật Phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ làm chủ nhiệm.

Thành phần Hội đồng nghiệm thu bao gồm: Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Quang Bốn – hiệu trưởng Trường đại học PCCC, Chủ tịch Hội đồng; TS Lưu Văn Quân – Trưởng bộ môn Kỹ thuật hạ tầng, Đại học Thủy lợi, Ủy viên Phản biện 1; đồng chí Thượng tá TS. Lê Sinh Hồi – Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao, trường Đại học PCCC, Ủy viên Phản biện 2; các thành viên Ủy viên Hội đồng; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học cùng toàn thể lãnh đạo và giáo viên Khoa NV1.

 

 

Báo cáo trước Hội đồng nghiệm thu đồng chí Thượng tá, TS. Trần Đông Hưng cho biết hiện nay trong chương trình đào tạo của Trường Đại học PCCC  có giảng dạy các môn học như: Thủy lực và cung cấp nước chữa cháy, Hệ thống báo cháy chữa cháy tự động; Cấu tạo xe, máy bơm chữa cháy và xe cứu nạn cứu hộ. Trong đó nội dung lý thuyết về bơm ly tâm chữa cháy và tính toán xác định các thông số cơ bản của bơm ly tâm là một trong những nội dung trọng tâm của các môn học này. Ngoài ra để giúp học viên sau khi ra trường có thể công tác tốt trong các lĩnh vực như Kiểm định phương tiện PCCC, Kiểm tra an toàn về PCCC, Thẩm duyệt về phòng cháy, chữa cháy thì việc trang bị cho học viên các kiến thức về phương pháp đo đạc các thông số, kiểm tra vận hành máy bơm chữa cháy cố định là hết sức cần thiết. Tuy nhiên hiện nay các hệ thống phòng thí nghiệm trong nhà trường chưa có một thiết bị nào cho phép học viên học tập và nghiên cứu về phương pháp thử nghiệm, đo đạc, thu thập dữ liệu xác định đường đặc tính và các thông số cơ bản của bơm ly tâm. Vì vậy, việc nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu chế tạo bộ thiết bị thí nghiệm xác định các thống số kỹ thuật của máy bơm chữa cháy cố định” có tính cấp thiết về cả lý luận và thực tiễn. Sau khi thực hiện 2 cuộc hội thảo cấp Trường và nhiều lần hội thảo cấp Khoa, đến nay đề tài đã hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra với các sản phẩm chính gồm: 01 bộ thiết bị thí nghiệm xác định các thống số kỹ thuật của máy bơm chữa cháy cố định đáp ứng đủ các mục tiêu mà đề tài đã đặt ra; 02 bài báo đăng trên tạp trí PC&CC; hoàn thành báo cáo tổng kết thực hiện đề tài kèm theo các sản phẩm trung gian theo thuyết minh đã được duyệt

Kết luận buổi nghiệm thu đồng chí Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần nghiên cứu khoa học nghiêm túc của Ban chủ nhiệm Đề tài để hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra. Đồng thời đồng chí Chủ tịch Hội đồng cũng yêu cầu Ban chủ nhiệm Đề tài tiếp thu các ý kiến đóng góp của Hội đồng để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ trước khi tiến hành nghiệm thu ở cấp cao hơn. Kết thúc buổi nghiệm thu, các thành viên Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu thông qua kết quả của đề tài với 100% phiếu tán thành./.

Đồng Minh Tâm (Khoa Tự động và Phương tiện kỹ thuật PC,CC&CNCH)

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở tại các nhà cao tầng trên địa bàn quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.
THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SỸ: Giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở thuộc khu công nghiệp Nam Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Trường Đại học Phòng chữa cháy tham gia hội thảo góp ý ban hành Tiêu chuẩn Việt Nam “ Phòng cháy chữa cháy – Ống và phụ tùng đường ống CPVC dùng trong hệ thống Sprinkler tự động ”