Cảnh báo nạn mạo danh Công an ‘chào mời’ mua tài liệu, thiết bị PCCC

Đối tượng sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau mạo danh là cán bộ công an phòng cháy, chữa cháy liên lạc đến nhiều người dân tại Thừa thiên – Huế thông báo về các hoạt động nghiệp vụ và đề nghị người dân mua sách, tài liệu để bổ sung vào hồ sơ quản lý và mua sắm trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

 

Theo thông tin từ Công an huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa thiên -Huế) cho biết, vừa vào cuộc điều tra một người mạo danh cán bộ Công an phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 


Lực lượng Công an tại Thừa thiên -Huế kiểm tra, hướng dẫn công tác PCCC cho người dân.

 

Cụ thể, những ngày gần đây, Công an huyện Quảng Điền nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc, một đối tượng nữ nói giọng miền Bắc trực tiếp gọi điện thoại gặp các cơ sở nhà ở, kinh doanh, tự xưng là cán bộ của cơ quan Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn các thủ tục liên quan đến công tác PCCC.

 

Đối tượng thông báo đang xây dựng kế hoạch kiểm tra hoặc mở lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH; đề nghị cơ sở mua sách, tài liệu để bổ sung vào hồ sơ quản lý PCCC&CNCH; mua sắm trang thiết bị PCCC; xây dựng phương án PCCC và phương án CNCH.

 

Khi được sự đồng ý, đối tượng yêu cầu chủ cơ sở chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc nhận và thanh toán tiền qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

 

Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn lừa đảo, các đối tượng xấu lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin và tâm lý hoang mang, lo lắng của chủ cơ sở vì còn nhiều tồn tại, thiếu sót trong công tác PCCC&CNCH để chiếm đoạt tài sản.

Theo Thượng tá Nguyễn Tất Minh – Phó trưởng Công an huyện Quảng Điền, để phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các vụ việc nêu trên, cơ quan công an khuyến cáo các hộ gia đình, cơ sở nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn cần hết sức lưu ý, cảnh giác tránh bị kẻ xấu lừa đảo./.

 

Theo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH

Đoàn chuyên gia tư vấn của Hàn Quốc thăm và làm việc với Trường Đại học PCCC
Giải cứu – Điều không tưởng
Gương người tốt, việc tốt trong lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Tháng 9/2021