Trường Đại học PCCC tiếp tục tuyển sinh các loại hình đào tạo hệ dân sự hệ vừa làm vừa học năm học 2022 – 2023

 

Trư­ờng Đại học PCCC là cơ sở đào tạo duy nhất ở Việt Nam được Bộ Công an giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao làm công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Công an nhân dân và các ngành kinh tế trọng điểm Quốc gia, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ngoài ra, nhà tr­ường còn được giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho Bộ An ninh nước Cộng hòa dân chủ nhân Lào và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

 

Nhận thức rõ trọng trách đó, nhiều năm qua, được sự quan tâm của Đảng ủy Ban Giám hiệu, Trường Đại học PCCC đã có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục đào tạo, thường xuyên đổi mới nội dung chương trình đào tạo, gắn liền lý luận với thực tiễn, đồng hành với doanh nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho các học viên hệ dân sự. Đến nay nhà trường đã đào tạo được 15 khóa Đại học dân sự, 20 khóa trung cấp dân sự và hơn 50 khóa bồi dưỡng kiến thức theo Nghị định 79; 45 khóa bồi dưỡng kiến thức theo Nghị định 136 qua đó góp phần rất lớn vào công cuộc đảm bảo an toàn trong công tác PCCC của đất nước.

 

Học viên qua đào tạo tại nhà trường đã phát huy và vận dụng tốt các kiến thức được học, trở thành các kỹ sư PCCC, thực hiện tư vấn thiết kế, thi công và tổ chức giám sát nhiều công trình lớn như: Tòa nhà Quốc hội, Trung tâm hội nghị Quốc Gia, Tòa nhà Lanmark 81, Đường hầm Đào Hải Vân, các công trình Thủy Điện, các Cảng hàng không sân bay, các khu công nghiệp chế xuất có vốn đầu tư nước ngoài đảm bảo an toàn lao động và phòng chống cháy nổ, bảo vệ tài sản của doanh nghiệp, của nhà nước và nhân dân. Nhiều học viên sau khi tốt nghiệp, dưới sự định hướng nghề nghiệp của nhà trường đang trở thành các cán bộ làm công tác PCCC chủ chốt tại các Tập Đoàn lớn như: Tập Đoàn VinGroup; tập đoàn SunGroup; tập đoàn than khoáng sản Việt Nam và Tập đoàn điện lực Việt Nam, được đánh giá rất cao về chuyên môn, được xã hội ghi nhận.

 

Hiện nay, Trường Đại học PCCC đang triển khai thực hiện công tác tuyển sinh các loại hình đào tạo hệ dân sự hình thức vừa làm vừa học. Trường Đại học PCCC thông báo để các thí sinh có nhu cầu, đảm bảo về đối tượng, điều kiện dự tuyển đăng ký dự thi tuyển sinh, học tập nâng cao trình độ phục vụ công tác./.

 

 

(Link Thông báo kèm theo)

 

Mạnh Tuấn (Phòng Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao)

 

Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịnh Covid-19
“Công tác cứu nạn, cứu hộ trong thảm họa, thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu”
Nghiệm thu đề tài khoa học cấp Bộ “Nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở và chuyên ngành”