Lễ Công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2022

Ngày 15/12/2022, Trường Đại học PCCC long trọng tổ chức Lễ Công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2022 cho 02 đồng chí: Đại tá, PGS, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng; Thiếu tá, PGS, TS Tống Sỹ Tiến – Giảng viên Khoa Khoa học cơ bản và ngoại ngữ.

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trung tướng, GS, TS Trần Minh Hưởng – Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Ngành Khoa học An ninh, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Lê Quang Bốn – Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân; các đồng chí trong Đảng ủy Ban Giám hiệu; thân nhân của 02 Tân PGS và cán bộ, giáo viên trong nhà trường.

 

Trung tướng, GS, TS Trần Minh Hưởng phát biểu tại buổi lễ.

 

Ngày 17/11/2022, Hội đồng Giáo sư Nhà nước (GSNN) đã chính thức công bố Quyết định và Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) năm 2022 đối với 34 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS và 349 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS. Trong đó, Trường Đại học PCCC vinh dự có 01 đồng chí được bổ nhiệm chức danh PGS Ngành Khoa học An ninh là Đại tá, PGS, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng và 01 đồng chí được  bổ nhiệm chức danh PGS Ngành Vật lý là Thiếu tá, PGS, TS Tống Sỹ Tiến – Giảng viên Khoa Khoa học cơ bản và ngoại ngữ.

 

Trong thời gian công tác tại Trường Đại học PCCC, các Tân Phó Giáo sư đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của toàn lực lượng nói chung và nhà trường nói riêng. Đồng thời, các đồng chí cũng đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, viết nhiều tài liệu nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học An ninh và lĩnh vực Vật lý được đăng trong các tạp chí khoa học uy tín trong nước và trên thế giới. Với những thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy của mình, các đồng chí được Hội đồng Giáo sư Nhà nước phong tặng chức danh Phó Giáo sư chuyên Ngành Khoa học An ninh và chuyên ngành Vật lý.

 

Đồng chí Trung tướng, GS, TS Trần Minh Hưởng trao Giấy chứng nhận chức danh Phó Giáo sư và  quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư nhiệm kỳ 2022 – 2027 cho 02 đồng chí Tân PGS.

 

Tại Lễ Công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2022 do Trường Đại học PCCC chủ trì tổ chức, đồng chí Trung tướng, GS, TS Trần Minh Hưởng – Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Ngành Khoa học An ninh, Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC đã trao Giấy chứng nhận chức danh Phó Giáo sư của Hội đồng Giáo sư Nhà nước cho 02 đồng chí Tân Phó Giáo sư Trường Đại học PCCC.

 

Đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Quang Hải thay mặt các Tân PGS phát biểu tại buổi lễ.

 

Thay mặt cho các Tân Phó Giáo sư, đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Quang Hải gửi lời cảm ơn đến các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo trong và ngoài lực lượng CAND đã dìu dắt, giúp đỡ các Tân PGS trưởng thành trong công tác nghiên cứu khoa học và giáo dục đào tạo. Hội đồng GSNN công nhận chức danh Phó Giáo sư cho 02 nhà giáo của Trường Đại học PCCC trong năm 2022 là niềm vinh dự lớn không chỉ của cá nhân, gia đình các đồng chí mà còn là niềm tự hào chung của cả Trường Đại học PCCC. Việc bổ nhiệm có thời hạn chức danh PGS vừa là thách thức nhưng cũng là động lực để các đồng chí tiếp tục cống hiến trí tuệ, kiến thức trên con đường nghiên cứu khoa học và hướng dẫn người học nghiên cứu khoa học.

 

Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu chúc mừng 02 Tân PGS.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS, TS Trần Minh Hưởng chúc mừng các Tân Phó Giáo sư của Trường Đại học PCCC và mong rằng trong thời gian tới, các Tân Phó Giáo sư luôn quyết tâm theo đuổi ước mơ của những nhà giáo mẫu mực, những nhà khoa học chân chính, không ngừng phấn đấu, say mê, cống hiến vì mục tiêu đạt được những thành tích, kết quả cao hơn trong tương lai; tiếp tục phát huy vai trò, năng lực, sở trường công tác của mình, đóng góp sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của ngành Giáo dục nói chung và lực lượng CAND nói riêng.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

 

Một số hình ảnh về buổi lễ:

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Lê Quang Bốn – Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân chúc mừng 2 Tân PGS.

 

 

PV

Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Đại học PCCC
Hội thảo “Ứng dụng hệ thống cảnh báo cháy nhanh và số hóa cơ sở dữ liệu phục vụ quản lý công tác PCCC&CNCH””
Gặp mặt cán bộ, công nhân viên nhân dịp đầu xuân Canh Tí 2020