Bế giảng Khóa TC22A – TP Hồ Chí Minh, đào tạo Đại học PCCC&CNCH hệ vừa làm vừa học

Ngày 16/12/2022, tại Công an TP Hồ Chính Minh, Trường Đại học PCCC đã phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC22A, đào tạo Đại học PCCC&CHCN  hệ vừa học vừa làm, niên khóa 2018 – 2022,  liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và Công an TP Hồ Chí Minh.

 

Đến dự Lễ Bế giảng có đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC, đồng chí Thượng tá Bùi Văn Trinh – Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ – Công an TP Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Công an TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao – Trường Đại học PCCC và 56 học viên khóa TC22A.

 

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC phát biểu tại buổi lễ.

 

Khóa TC22A đào tạo Đại học PCCC&CNCH – Hệ vừa làm vừa học khai giảng vào ngày 19/10/2018 tại TP Hồ Chí Minh, với 56 học viên trong đó có 42 học viên thuộc Công an TP Hồ Chí Minh, còn lại các học viên đến từ các đơn vị khác như: Công an tỉnh Đồng Nai, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bình Phước, Bình Dương và Trường Đại học PCCC.

 

Tại buổi Lễ, đồng chí Trung tá Phạm Thanh Tùng – Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao đã trình bày Báo cáo Tổng kết đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của khóa TC22A, trong báo cáo nhấn mạnh: khóa TC22A luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu nhà trường và Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, học viên khóa học đã hoàn thành mục tiêu, chương trình đào tạo đề ra. Trong thời gian tham gia học tập, rèn luyện, các học viên đã được cung cấp, tiếp thu những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, đủ đáp ứng nhu cầu công tác. Sau hơn 4 năm học tập, có 56 học viên đã tốt nghiệp với tỷ lệ 85,7% xếp loại tốt nghiệp Khá, 14,3% xếp loại tốt nghiệp Trung bình khá, không có học viên xếp loại tốt nghiệp Trung bình; hầu hết học viên trong lớp có tinh thần tự quản, tự rèn cao, thực hiện nghiêm túc các quy chế của Ngành, của Nhà trường đề ra. Bên cạnh đó, các học viên còn tham gia tích cực các hoạt động phong trào như: phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, tích cực tuyên truyền vận động quần chúng tham gia công tác PCCC tại địa phương nơi công tác.

 

Phát biểu tại buổi Lễ Bế giảng, Thượng tá Bùi Văn Trinh – Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ – Công an TP Hồ Chí Minh đã đánh giá: “Khóa học không chỉ nâng cao trình độ kiến thức cho cán bộ, chiến sỹ mà còn là một trong những nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dưng lực lượng CAND để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ được giao. Sau buổi lễ bế giảng này các học viên về đơn vị công tác sẽ bổ sung thêm đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nơi mình làm nhiệm vụ. Chúng tôi mong muốn các học viên tiếp tục đem nhiệt huyết, phẩm chất cách mạng, sức trẻ và những kiến thức đã lĩnh hội để phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình”. Đồng thời, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học PCCC, các đồng chí lãnh đạo đơn vị chức năng, các thầy cô giáo đã khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, nhiệt tình giảng dạy, mang lại những kiến thức bổ ích cho các học viên, tạo mọi điều kiện giúp đỡ để học viên khoá TC22A hoàn thành nhiệm vụ học tập.

 

Tại Lễ Bế giảng, thay mặt Đảng ủy Ban Giám hiệu Trường Đại học PCCC, đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC đã trao Bằng tốt nghiệp và Giấy khen cho các học viên tiêu biểu có thành tích học tập, rèn luyện tốt.

 

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC Giấy khen cho các học viên tiêu biểu có thành tích học tập, rèn luyện tốt.

 

Đồng chí Thượng tá Bùi Văn Trinh – Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ – Công an TP Hồ Chí Minh trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên tiêu biểu có thành tích học tập, rèn luyện tốt.

 

Đồng chí Phó Hiệu trưởng biểu dương kết quả đạt được của các học viên, Đồng chí Phó Hiệu trưởng căn dặn kết quả này mới chỉ là bước khởi đầu trong yêu cầu cơ bản của nhiệm vụ được giao. Thời gian hơn 04 năm học nhà trường chỉ trang bị kiến thức cơ bản nhất cho các học viên, vì vậy các đồng chí học viên sau khi ra trường cần phải cố gắng hơn nữa, không ngừng học tập nâng cao trình độ, vận dụng linh hoạt kiến thức vào thực tiễn để nâng cao hiệu quả công tác, xứng đáng với sự tin tưởng của nhà trường và của lãnh đạo đơn vị. Đồng thời, đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục được đón nhận nhiều học viên của khóa học sẽ quay trở lại Trường tham gia học tập ở các trình độ cao hơn nữa./.

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với tập thể học viên.

 

Nguyễn Thị Nga (Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao)

 

Phối hợp với học viên cảnh sát nhân dân tổ chức kiểm tra Tiếng Anh trình độ B1 – Khung Châu Âu cho học viên cao học Khóa 3
Khai giảng lớp LT9E, LT9G (niên khóa 2017- 2020) và khóa KSN5 (niên khóa 2017 – 2019) đào tạo tại cơ sở 3
Bế giảng khóa TC18 Đại học PCCC-CHCN hệ vừa làm vừa học tại Công an tỉnh Đồng Nai