Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập tham gia chữa cháy tại khu đô thị Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 18/12/2022, xảy ra cháy tại bãi tập kết rác gần chung cư CT14 khu đô thị Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Ngay khi nhận được lệnh điều động từ Trung tâm Thông tin Chỉ huy 114 – Công an Thành phố Hà Nội tham gia chi viện chữa cháy, Chỉ huy Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập Trường Đại học PCCC đã điều động 14 cán bộ, chiến sỹ cùng 2 xe chữa cháy đi thực hiện nhiệm vụ.

 

Đến 9 giờ 40 phút, Đội đã có mặt tại hiện trường, đám cháy bãi rác cháy lan ra cỏ lau nguy cơ cháy lan vào các nhà dân gần đó. Chỉ huy chữa cháy Trường Đại học PCCC đã báo cáo chỉ huy chữa cháy Công an Quận Nam Từ Liêm và nhận lệnh tiếp nước cho 02 xe chữa cháy của Nam Từ Liêm đồng thời cử chiến sỹ tham gia hỗ trợ các hoạt động chữa cháy như: dùng xẻng, câu liêm, cào để xới rác để dập tắt hoàn toàn các đám cháy âm ỉ. Cùng đó là cử một nhóm trinh sát đi trinh sát nguồn nước để dự phòng các xe chữa cháy hết nước khi tham gia chữa cháy.

 

Đến 10 giờ 50 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, Chỉ huy Đội báo cáo Chỉ huy chữa cháy tại hiện trường và Trung tâm Thông tin Chỉ huy 114 cho thu hồi phương tiện, đi lấy nước và về đơn vị thường trực sẵn sàng chữa cháy.

 

Trong quá trình đi chữa cháy, cán bộ, chiến sỹ của Đội đều thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, linh hoạt về kỹ chiến thuật, đặc biệt đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy và người bị nạn.

 

Sau khi đi chữa cháy về, Đội đã tổ chức họp rút nghiệm nhanh để tìm ra các ưu điểm, khuyết điểm trong quá trình chữa cháy và đặc biệt là các bài học kinh nghiệm, những ứng dụng của quá trình tổ chức dập tắt đám cháy trong phục vụ các môn học và để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn nữa trong thực tế chữa cháy.

 

Một số hình ảnh chữa cháy tại hiện trường:

 

 

Danh Giang – Bùi Hà (Khoa Chữa cháy)

CLB Tiếng Anh tổ chức cuộc thi viết bài luận về chủ đề PCCC
Trao thưởng các cá nhân, tập thể đoạt giải trong các hoạt động khối học viên chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Trường Đại học PCCC tổ chức nhập học cho học viên khóa K47 – hệ Trung cấp PCCC&CNCH