Học viên Trường Đại học PCCC được tuyên dương trong Lễ Tuyên dương học viên tốt nghiệp xuất sắc, tiểu biểu trong CAND năm 2022

Chiều 28/12/2022, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Tuyên dương học viên tốt nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 trong CAND. Thiếu tướng, PGS, TS Đỗ Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Đào tạo chủ trì buổi lễ.

 

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các học viện, trường CAND và 67 học viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2022. Trường Đại học PCCC có 4 học viên tiêu biểu được tuyên dương trong buổi lễ.

 

Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn tặng Bằng khen cho các học viên tiêu biểu xuất sắc.

 

Năm 2022, các học viện, trường CAND đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thi đua học tập tốt trong học viên, tạo môi trường học tập đa dạng, sáng tạo thông qua các cuộc thi, hội thi góp phần tạo sân chơi bổ ích, phát triển các kỹ năng cho học viên; tổ chức thi Olympic, thi viết chuyên đề khoa học, sinh viên nghiên cứu khoa học và tham gia các cuộc thi do các Bộ, Ban, Ngành tổ chức. Tích cực tổ chức các mô hình sinh viên học tốt, Câu Lạc bộ học tốt, Hội thi học tốt và thi học sinh giỏi cấp trường, qua đó đã tạo được không khí thi đua sôi nổi, tích cực trong học tập, thu hút đông đảo học viên tham gia, tạo động lực mạnh mẽ để học viên phấn đấu học tập đạt kết quả cao. Có 1.655 chuyên đề khoa học đã được giao cho học viên, nhóm học viên thực hiện, trong đó có 364 đề tài đạt giải với 60 giải Nhất, 102 giải Nhì, 111 giải Ba và 91 giải Khuyến khích.

Đặc biệt, trong năm học vừa qua, các trường đã xét chọn ra được 53 học viên xuất sắc, tiêu biểu trong số 3.461 học viên tốt nghiệp năm 2022 để tuyên dương, khen thưởng. Đây là những đồng chí tiêu biểu nhất về mọi mặt: có lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần vượt khó, có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, còn có 9 học viên tốt nghiệp đại học xuất sắc, tiêu biểu ở nước ngoài và 5 học sinh trường văn hóa đạt điểm cao nhất và trúng tuyển vào các trường CAND năm 2022 được khen thưởng, tuyên dương.

 

Lãnh đạo Cục Đào tạo tặng Bằng khen cho các học viên xuất sắc, tiêu biểu.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Đào tạo khẳng định: 67 học viên được tuyên dương ngày hôm nay thực sự là những điển hình tiêu biểu, nổi bật trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích trong các hoạt động, phong trào thi đua do các cấp phát động tổ chức. Các đồng chí là những hạt nhân trong các hoạt động, phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt trong các trường CAND. Đồng chí Cục trưởng mong rằng các học viên sau khi tốt nghiệp cần nhanh chóng thích nghi môi trường mới; chủ động, linh hoạt, sáng tạo, vận dụng những tri thức và kỹ năng được trang bị ở nhà trường vào thực tiễn công tác, chiến đấu, phấn đấu trở thành những sĩ quan giỏi, xuất sắc, đóng góp công sức vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội./.

Ngọc Hưng (Phòng Quản lý học viên)

 

Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy tại cửa hàng tạp hóa Nguyên Anh
Sinh hoạt câu lạc bộ “Những người yêu phương tiện kỹ thuật PCCC”
Tổ chức giải bóng đá sinh viên kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.