Công đoàn Trường Đại học PCCC tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết”

Ngày 11/01/2023, Công đoàn Trường Đại học PCCC tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

 

Đến dự có đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Kiểm – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học PCCC, đại diện lãnh đạo các đơn vị và đoàn viên Công đoàn Trường Đại học PCCC.

 

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Kiểm – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học PCCC đã báo cáo rõ hoạt động công tác công đoàn năm 2022 và triển khai phương hướng năm 2023. Báo cáo nêu rõ, trong năm 2022, Công đoàn Trường luôn được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và Công đoàn CAND; sự phối hợp hiệu quả với các đơn vị trong nhà trường; cùng với sự ổn định và phát triển của nhà trường đã giúp đoàn viên Công đoàn nói riêng và cán bộ, chiến sĩ nói chung yên tâm Công tác, giúp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đề ra. Công đoàn Trường đã thực hiện Mô hình “Nâng bước em đến trường” đối với con của 2 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Trong đó mua mới 01 bộ máy vi tính trị giá 9,6 triệu đồng để giúp con của đoàn viên có điều kiện học online trong khi dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp; Hỗ trợ định kỳ cho con 01 đoàn viên với số tiền 200.000đ/1 tháng liên tục đến khi con đoàn viên học hết lớp 9. Các tổ Công đoàn có sự quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thể hiện qua các đề xuất từ các tổ Công đoàn về việc thăm hỏi, trợ cấp cho đoàn viên khi gặp khó khăn, ốm đau, hiếu hỉ,… Số tiền chăm lo: 26.500.000đ. Trong Tháng Công nhân, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Công đoàn trường chi chế độ cho toàn thể đoàn viên Công đoàn với tổng trị giá 27.600.000đ; Hưởng ứng chương trình hợp tác của Công đoàn CAND với các đối tác, Công đoàn T06 đã mua giúp đoàn viên Công đoàn 278 hộp sữa các loại từ công ty Sữa Hà Lan; mua nông sản hỗ trợ hỗ trợ nông dân tại các tỉnh phía Bắc, đăng ký cho đoàn viên Công đoàn mua thẻ bảo hiểm “Vững tâm an” phòng tránh những tai nạn bất ngờ,… góp 1 phần nhỏ nâng cao lợi ích của đoàn viên. Duy trì và quan tâm đến hoạt động của các mô hình kiểu mẫu đã được Công đoàn CAND gắn biển như Bếp ăn, Thư viện, Bệnh xá,… Đây cũng là nơi tập trung nhiều đoàn viên công đoàn đang làm việc. Phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức các nội dung trong Tháng công nhân như kiểm tra an toàn vệ sinh lao động, an toàn thực phẩm và phòng chống cháy nổ,… Tích cực tổ chức tập luyện và biểu diễn tại Hội thi Tuyên truyền giỏi về pháp luật và Nghị quyết Đại hội Đảng XIII của Đảng. Kết quả, đội thi của công đoàn trường đã đạt giải C toàn đoàn. Đã triển khai chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” năm 2022 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và của Công đoàn CAND phát động. Kết quả, Công đoàn trường có 26 sáng kiến được công nhận, đạt 108% so với chỉ tiêu được Công đoàn CAND giao năm 2022. Tích cực tổ chức gian hàng ưu đãi cho đoàn viên và tham gia các hoạt động tại chương trình Tết sum vầy do CĐ CAND tổ chức.

 

Tích cực tham gia các hoạt động như: tổ chức gian hàng 0đ; trao quà Tết cho đoàn viên khó khăn; ủng hộ xây mái ấm công đoàn cho đoàn viên trong Khối,… tại các đợt phát động chung trong Công đoàn CAND. Ủng hộ chương trình Xuân biên cương, tặng mái ấm công đoàn cho đoàn viên đặc biệt khó khăn trong Khối thi đua; ủng hộ Ngày Thương binh Liệt sĩ do nhà trường và Công đoàn CAND phát động.

 

Đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2022.

 

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Kiểm – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học PCCC tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão – 2023.

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng đã biểu dương Ban Chấp hành Công đoàn trường đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu trong việc chăm lo cho lợi ích đoàn viên Công đoàn, đề xuất và thực hiện chế độ hỗ trợ với các đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm 2022. Đồng chí Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự tin tưởng rằng, năm 2023 Ban Chấp hành Công đoàn Trường sẽ có nhiều đổi mới tích cực hơn nữa trong hoạt động, chăm lo và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn nhà trường tốt hơn. Trước mắt, đồng chí chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn Trường cần chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết đảm bảo an toàn, vui tươi, tiết kiệm,… Tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023./.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đoàn viên công đoàn trường.

 

Thu Thủy – Văn Kiểm

 

Trường Đại học PCCC gặp mặt Đoàn cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia sang tập huấn nghiệp vụ PCCC
Phòng Quản lý học viên tổ chức sơ kết học kỳ I
Lớp Cao học Khóa 2 thực tế tại Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thanh Hóa.