Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ, lần thứ II năm 2020

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ, lần thứ II năm 2020 đã kết thúc Vòng 1 sau 05 tuần đấu loại trực tuyến.

Tại Vòng 1, các thí sinh sẽ tham gia trả lời câu hỏi trực tuyến có nội dung thi bằng câu hỏi tiếng Anh liên quan tới các kiến thức về lịch sử, chính trị, kinh tế – xã hội, văn hóa Việt Nam, tình hình quốc tế, khu vực, lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức thanh thiếu nhi khác…

Đoàn viên, thanh niên Trường Đại học PCCC đã tích cực tham gia các vòng thi tuần và xuất sắc đạt các thành tích sau: Giải Nhất Tuần 2: Đ/c Ngô Xuân Tùng (Khoa 6). Kết quả thi: 2 phút 01s940; Giải Nhất Tuần 4: Đ/c Đặng Tuấn Tú (Khoa 6). Kết quả thi: 2 phút 15s173; Giải Ba Tuần 5: Đ/c Đặng Tuấn Tú (Khoa 6). Kết quả thi: 2 phút 15s560.

Qua 05 tuần thi, với hơn 46 nghìn lượt thí sinh tham gia dự thi, Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC đã xuất sắc vượt qua vòng loại thi tuần và đạt 03 thí sinh lọt vào Vòng Bán kết 1 là: Ngô Xuân Tùng (Khoa 6); Đặng Tuấn Tú (Khoa 6); Nguyễn Thị Trang Huyền (Phòng 2)

Tại Vòng Bán kết 1, tổng số 90 thí sinh của 03 bảng thi sẽ phải thực hiện quay một clip thuyết trình bằng tiếng Anh theo một trong các chủ đề sau:

Chủ đề 1: Bạn mong ước gì về diện mạo đất nước Việt Nam đến năm 2030 (kỉ niệm 100 năm thành lập Đảng) và tầm nhìn đến năm 2045 (kỉ niệm 100 năm thành lập Nước). Bạn sẽ có những hành động cụ thể gì để góp phần tham gia phát triển lĩnh vực, ngành nghề bạn đang công tác đến năm 2030, 2045.

Chủ đề 2: Trình bày vai trò của thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên ASEAN nói riêng trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN gắn kết và phát triển thịnh vượng.

Chủ đề 3: Thanh niên Việt Nam cần chuẩn bị những hành trang gì để phát triển bản thân và tham gia phát triển đất nước trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới, đặc biệt khi nước ta vừa tham gia các thỏa thuận thương mại thế hệ mới.

Chủ đề 4: Luật Thanh niên Việt Nam sửa đổi mới được thông qua vào tháng 6/2020, Bạn khuyến nghị cơ quan chức năng có các chính sách, chương trình cụ thể gì nhằm cụ thể hóa các nội dung trong Luật, qua đó phát huy tối đa nguồn lực của thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Chủ đề 5: Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đem lại nhiều cơ hội và thách thức cho thanh niên, đặc biệt là yêu cầu về trình độ, kĩ năng của nguồn nhân lực trẻ trong thời gian tới. Thanh niên Việt Nam phải làm gì để hạn chế thách thức và tận dụng, phát huy các cơ hội mang lại từ Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

Ban Giám khảo Cuộc thi sẽ chấm điểm và lựa chọn 45 thí sinh có điểm cao nhất (15 thí sinh/bảng) vào vòng Bán kết 2 dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 10/2020. Kết quả Vòng Bán kết 1 sẽ được thông báo vào đầu tháng 10/2020.

Ngoài ra, video clip sẽ được đăng tải trên Fanpage Quốc tế Thanh niên và Wesbite của Cuộc thi, 05 video clip có nhiều lượt tương tác (tính 01 điểm) và chia sẻ (tính 03 điểm) nhất trên trang Fanpage Quốc tế Thanh niên sẽ được trao giải thưởng video clip được yêu thích nhất Vòng Bán kết 1.

Bùi Định ( Bí thư Đoàn Thanh niên)

Kết nạp Đảng viên khóa D24.
Phòng Quản lý học viên triển khai công tác thường trực bảo vệ Tết Nguyên Đán Quý Tỵ 2013
Trường Đại học PCCC tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị cho tân sinh viên