Ngày 15/10/2020, Trường Đại học PCCC tổ chức Hội thảo đề cương 08 tập sách thuộc Bộ Tổng tập về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Chủ trì buổi hội thảo đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC; tham dự có đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Đại tá, TS Lã Xuân Lực – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí chủ biên các tập, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các nhà khoa học, cán bộ, giáo viên tham gia biên tập.

Tại buổi họp đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng đưa ra các nội dung, vấn đề, lý do biên soạn Bộ Tổng tập sách. Bộ Tổng tập về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ gồm 08 tập, nội dung tập trung vào các chuyên ngành trong công tác giáo dục đào tạo của nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu chất lượng các tập phải đảm bảo thống nhất nội dung, có sự logic và kết nối giữa các tập, số lượng chương, tên tiêu đề phải đảm bảo theo một thể thức chung; có lời mở đầu của tổng tập và từng tập, danh mục tài liệu tham khảo phải có cơ sở khoa học.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Ánh – Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học phát biểu: công tác biên soạn bộ sách tổng tập đã được Cục Cảnh sát PCCC&CNCH trả lời công văn cử các đồng chí có tên cụ thể tham gia biên soạn các tập sách. Về cơ bản các khoa nghiệp vụ được giao biên soạn các tập sách đã có đề cương chi tiết cho các tập, mỗi tập có các đặc thù riêng; tuy nhiên để hạn chế các nội dung trùng lặp, thống nhất lại giữa các tập, Trường Đại học PCCC đã tổ chức hội thảo để lấy ý kiến từ các tác giả biên soạn các tập và các nhà khoa học để bộ sách đạt chất lượng cao về nội dung chuyên ngành cũng như thể thức yêu cầu của một bộ sách tổng tập.

Toàn cảnh buổi hội thảo.

Đồng ý với ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC, các nhà khoa học và các tác giả chủ biên từng tập phát biểu ý kiến, thống nhất lại nội dung biên soạn của từng tập. Sau thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả, tác tác giả chủ biên từng tập thống nhất biên soạn tập sách theo một thể thức chung, đảm bảo nội dung không trùng lặp giữa các tập và triển khai hoàn thành đúng tiến độ để bộ sách được hoàn thành trước ngày Lễ Kỷ niệm 45 năm Ngày Truyền thống của Trường Đại học PCCC.

Kết luận tại buổi hội thảo Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng phát biểu, đây là lần đầu tiên Trường Đại học PCCC tổ chức biên soạn bộ sách Tổng tập, cần thống nhất các tác giả tham gia biên soạn; tập trung đưa những nội dung chất lượng, kiến thức chuyên ngành chuyên sâu và ban biên tập tích cực sưu tầm tài liệu trong và ngoài nước để bộ sách thêm sinh động. Bộ sách là công trình khoa học của nhà trường kết hợp lý luận và thực tiễn, cần phân công rõ trách nhiệm của các thành viên trong ban biên soạn; nội dung thông tin lịch sử nước ngoài phải có tài liệu tham khảo, minh chứng và cơ sở khoa học. Lập kế hoạch cụ thể, thời gian thực hiện cụ thể theo cấu trúc chung để bộ sách đạt chất lượng, hiệu quả và đúng tiến độ đề ra.

Thu Thủy (Trung tâm Lưu trữ và Thư viện)

Khoa Tự động & Phương tiện kỹ thuật PCCC: Triển khai công tác năm học 2011 – 2012.
Lễ ra mắt thành lập thêm 4 đơn vị mới.
Khen thưởng và công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư