Hưởng ứng Lễ Khai mạc Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ, lần thứ II năm 2020

Ngày 23/7/2020, Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC đã phối hợp tổ chức chương trình hưởng ứng Lễ Khai mạc Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ, lần thứ II năm 2020 tại Cơ sở 1 của nhà trường.

Đoàn viên, thanh niên tham gia Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ, lần thứ II năm 2020.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích cụ thể hoá Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu, niên Việt Nam giai đoạn 2018 – 2022 của Trung ương Đoàn và chương trình “Tuổi trẻ CAND sáng tạo, khởi nghiệp và hội nhập” của Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

Thời gian tổ chức cuộc thi với các vòng loại sẽ kéo dài từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2020. Thí sinh đăng ký dự thi tại Website http://olympicenglish.vn/canbotre hoặc fanpage chính thức của cuộc thi.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ, lần thứ II năm 2020 có nội dung thi bằng câu hỏi tiếng Anh liên quan tới các nội dung như: kiến thức cơ bản về lịch sử, chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa Việt Nam; kiến thức chung về tình hình quốc tế, khu vực, hội nhập quốc tế; các thể chế quốc tế mà Việt Nam tham gia làm thành viên; lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và các tổ chức thanh thiếu, nhi khác bằng tiếng Anh; Thông tin cơ bản về một số quốc gia trên thế giới mà Việt Nam có mối quan hệ ngoại giao…

Trong ngày đầu tổ chức hưởng ứng Lễ Khai mạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ, lần thứ II, đoàn viên, thanh niên Trường Đại học PCCC đã tham gia hưởng ứng rất tích cực. Ngay trong buổi sáng cùng ngày, đã có trên 100 lượt đoàn viên là cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia thi vòng 1. Trong đó, có rất nhiều cán bộ, giáo viên đạt điểm số cao và tham gia đủ 10 lượt thi theo thể lệ.

Hội thi Olympic Tiếng Anh là sân chơi lành mạnh, có tính thiết thực, hiệu quả, tạo sức lan toả và hứng khởi trong phong trào học tập, nâng cao trình độ ngoại ngữ và sử dụng tiếng Anh của đoàn viên, thanh niên nhà trường.

Đặng Tuấn Tú (BM5)

Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy tại khu nhà kho tại thôn Bắc Lãm, phường Phú Lương quận Hà Đông, TP Hà Nội
Đội CC&CNCH học tập Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy tại tòa nhà CT3 chung cư Bắc Hà
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học tổ chức các lớp ôn luyện kiểm tra Tiếng Anh chuẩn đầu ra đối với Khóa D30