Ngày 27/9/2020, Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các cá nhân thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh Khóa 47. Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng Chủ trì buổi lễ.

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ.

Lớp Bồi dưỡng kiến thức PCCC&CNCH Khóa 47 gồm 109 học viên là các cá nhân thuộc cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn cả nước. Đây là khóa học nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức và cấp chứng chỉ kinh doanh, dịch vụ phòng cháy và chữa cháy cho các đối tượng quy định tại Chương VI của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ.

Trong thời gian 6 tháng học tập tại nhà trường, học viên lớp học sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực PCCC&CNCH như: hệ thống văn bản pháp luật về công tác PC&CC; các hệ thống báo cháy và chữa cháy; tổ chức công tác PCCC&CNCH tại cơ sở; kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu… Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ về bồi dưỡng kiến thức PCCC&CNCH để phục vụ công tác đảm bảo an toàn PC&CC tại các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn –  Hiệu trưởng yêu cầu Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tốt công tác quản lý và đào tạo khóa học. Đồng chí yêu cầu các Khoa và phòng chức năng của nhà trường phải bố trí giáo viên có kinh nghiệm để giảng dạy cho lớp; thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình đào tạo; giảng dạy phải gắn lý luận với thực tiễn công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ để học viên dễ tiếp thu, lĩnh hội và áp dụng vào công tác thực tiễn. Đồng chí Hiệu trưởng cũng đề nghị học viên thực hiện nghiêm túc các quy định, nội quy của nhà trường; khắc phục khó khăn, sắp xếp, bố trí thời gian hợp lý để vừa học tập, vừa công tác tốt, tham gia đầy đủ thời gian học tập trên lớp, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với học viên lớp học.

Thanh Tùng (P3)

Bế giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ quy hoạch chức danh Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC – CNCH Khóa 2
Bộ môn Pháp luật, Nghiệp vụ Công an tổ chức Hội giảng học kỳ I năm học 2014 – 2015
Học viên khóa D31 tích cực thực hiện tốt các nội dung hoạt động thực tế chính trị – xã hội ở tỉnh Ninh Bình