Phà chữa cháy bánh xích tự hành Sugvt-200

Phà chữa cháy bánh xích tự hành SUGVT-200 được chế tạo trên thiết bị nền là phà tự hành quân sự  GSP. Đây là loại phà được sản xuất trên cơ sở xe tăng nổi PT-76 , TA-16 và băng tải C-61 được nhà máy Pozhspetsmash (Liên bang Nga) sản xuất.

Trong quân sự, phà tự hành bánh xích GSP được chế tạo để chở xe tăng hạng nặng, hạng trung, pháo tự hành… vượt qua chướng ngại vật là địa hình ngập nước.

Phà chữa cháy bánh xích tự hành SUGVT-200 được thiết kế để chữa cháy các giếng dầu khí có kích thước lớn mà việc sử dụng các phương tiện chữa cháy thông thường không đạt hiệu quả.

Thông số của phà  chữa cháy bánh xích tự hành SUGVT-200 như sau:

Khung cơ sở Phà tự hành quân sự  GSP
Động cơ Tuốc bin phản lực VK-1 A
Số lượng động cơ 2
Lực đẩy động cơ, kg 1920
Vòng tua định mức, vòng/phút 9000
Thể tích thùng nhiên liệu, lít ≥ 2500
Chứa nước, m3 120
Lượng nước tiêu thụ để bảo vệ chống lại nhiệt bức xạ, l/s 20
Kích thước tổng thể (dài: rộng: cao), mm 9000: 3500: 3500
Thành viên kíp lái 3

Huy Quang (Khoa Phòng cháy)

Họp nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở “Xây dựng hệ thống bài tập nâng cao thể lực phục vụ học tập các môn học thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho sinh viên trường Đại học PCCC”
THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ: Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với các chung cư cao tầng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
Đồng chí Thượng úy Trần Xuân Hiếu – Bộ môn 3 bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ