Đoàn cán bộ của lực lượng PCCC Dự Hội thảo khoa học quốc tế về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Cộng hòa Belarus

             Từ ngày 07/7 đến 12/7/2009, tại Minsk, Thủ đô nước Cộng hòa Belarus, Bộ Tình trạng khẩn cấp Cộng hòa Belarus tổ chức Hội thảo Khoa học quốc tế về PCCC và cứu hộ, cứu nạn
        Tham dự hội thảo gồm đại diện 22 quốc gia và 7 tổ chức quốc tế (IAEA về An toàn hạt nhân và phóng xạ, CTIF về PCCC và cứu hộ, cứu nạn, ICDO về phòng vệ dân sự…) và đại diện Bộ Y tế, Bộ Giao thông, các viện và các trường đại học học kỹ thuật của Cộng hòa Belarus. Đoàn cán bộ của lực lượng PCCC Việt Nam gồm Đại tá, PGS, TS, Ngô Văn Xiêm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC, Đại tá Nguyễn Văn Tươi – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC, Thượng tá Lê Xuân Tứ – Phụ trách Khoa Phòng cháy, Trường Đại học PCCC đã đến dự hội thảo.         
 
        Đây là hội thảo lần thứ 5, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Bộ Tình trạng khẩn cấp Cộng hòa Belarus. Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận theo 5 tiểu ban với 158 báo cáo khoa học, đoàn Việt Nam tham luận với chủ đề Tổng quan về công tác PCCC. Hội thảo đánh giá cao những kết quả nghiên cứu về các lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn nhà cao tầng và nhà đa chức năng; Các phương pháp xác định mức độ nguy hiểm cháy của vật liệu, cấu kiện xây dựng và dây cáp điện; An toàn PCCC các bể chứa xăng dầu, khí đốt; Phương pháp mới chữa cháy bể chứa xăng dầu; Các phương pháp đào tạo và huấn luyện chuyên môn…Nội dung của các bài nghiên cứu trên đã được in thành 03 tuyển tập bằng tiếng Nga với gần 1000 trang, được mang về Thư viện Trường Đại học PCCC và Cục Cảnh sát PCCC Việt Nam. Đây là những tư liệu có giá trị cao và sẽ được dịch ra tiếng Việt những bài có thông tin mới để lực lượng PCCC Việt Nam cùng nghiên cứu và ứng dụng vào hoạt động PCCC và cứu hộ, cứu nạn.
 
      Phát biểu tại Hội thảo, Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Cộng hòa Belarus cho biết, Bộ Tình trạng khẩn cấp Cộng hòa Belarus sẽ duy trì việc tổ chức Hội thảo Quốc tế về PCCC và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn thành truyền thống với thời gian 02 năm/1lần. Hội thảo lần thứ 6 sẽ được tổ chức vào nửa cuối năm 2011.
 
                                                                                                           PV
Đà Nẵng: Liên tiếp xảy ra cháy do chập điện
Bình Dương: Thực hiện tốt công tác PCCC đối với cây công nghiệp
Chữa cháy kiot kinh doanh của người dân