Đoàn thanh niên trường Đại học PCCC tổ chức Lễ kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 

Đến dự buổi lễ, về phía khách mời có đồng chí Đại úy Phạm Văn Đoàn – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng cục Chính trị CAND.

 

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

 

Về phía nhà trường có đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng: Công đoàn, Hội phụ nữ, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và hơn 500 đoàn viên thanh niên đại diện cho gần 3000 đoàn viên nhà trường.

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng do đoàn viên thanh niên nhà trường thể hiện

 

Tại buổi lễ, thay mặt Ban chấp hành Đoàn thanh niên trường Đại học PCCC, đồng chí Thượng úy Vũ Quốc Giáp – Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường đã trình bày diễn văn kỷ niệm, ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên và báo cáo tóm tắt kết quả năm thanh niên tình nguyện 2014.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của Đoàn thanh niên cả nước nói chung, Đoàn thanh niên Trường Đại học PCCC nói riêng đã không ngừng phát triển xây dựng cơ sở đoàn vững mạnh, ra sức học tập, rèn luyện, có bản lĩnh chính trị vững vàng; đồng thời phát huy những truyền thống quý báu đoàn kết gắn bó với nhân dân, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Đến nay, Đoàn thanh niên nhà trường đã có gần 3000 đoàn viên với hơn 60 chi đoàn trực thuộc.

 

Đồng chí Bí thư đoàn thanh niên nhà trường trình bày diễn văn kỷ niệm

 

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Ban Giám hiệu và của tổ chức Đoàn cấp trên; sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị trong nhà trường, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của đoàn viên thanh niên nhà trường đã đạt được những kết quả thiết thực.

Ban chấp hành đoàn trường đã nghiên cứu, họp bàn xây dựng kế hoạch, đề ra những nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong năm 2014. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được Ban Chấp hành Đoàn trường đặc biệt quan tâm, triển khai tổ chức với nội dung và hình thức sinh động, sáng tạo; góp phần giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng, lối sống cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học viên nhà trường. Với phương châm “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, sáng tạo quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao”, Đoàn thanh niên đã xây dựng các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả và bám sát vào các hoạt động chuyên môn của đoàn viên. Các phong trào như: dạy tốt, học tốt, nghiên cứu khoa học và phục vụ tốt; phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, xây dựng nếp sống văn hóa, thực hiện điều lệnh CAND trong đoàn viên thanh niên nhà trường; tổ chức các chương trình hoạt động tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, chung sức vì cộng đồng…cũng đạt được nhiều kết quả và thành tích đáng ghi nhận.

Có thể nói, vai trò của Đoàn thanh niên trường Đại học PCCC ngày càng được khẳng định, bản lĩnh chính trị của đoàn viên và tổ chức đoàn ngày càng được nâng cao, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người chiến sỹ CAND trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

 

Trong buổi lễ mít tinh kỷ niệm Ngày truyền thống vẻ vang của Đoàn, đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh Hà – Bí thư Đảng ủy và các đồng chí lãnh đạo đại diện các tổ chức quần chúng đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng và động viên tuổi trẻ nhà trường.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Đoàn thanh niên nhà trường

 

Cũng tại buổi lễ đã diễn ra đối thoại giữa Đảng ủy Ban Giám hiệu với Đoàn viên thanh niên nhà trường. Đây là dịp để đoàn viên thanh niên nhà trường bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình đến các đồng chí lãnh đạo cấp trên. Trong buổi đối thoại này, đại diện liên chi đoàn các khối học viên đã đưa ra những ý kiến thắc mắc chủ yếu xoay quanh các vấn đề về nội dung chương trình đào tạo hiện nay, điều kiện cơ sở vật chất, công tác phát triển Đảng, chế độ chính sách, công tác hậu cần – phục vụ…Qua đó 2 bên đã có sự trao đổi thẳng thắn, thống nhất và đưa ra những điều chỉnh phù hợp, thỏa đáng trước những vấn đề này.

 

Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu đối thoại với đoàn viên thanh niên nhà trường

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Đảng ủy biểu dương, ghi nhận những kết quả mà công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã làm được trong thời gian qua, đóng góp vào những thành công chung của nhà trường, đặc biệt như các phong trào văn hóa văn nghệ, các hoạt động tình nguyện… Các phong trào do Ban Chấp hành Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị, Nghị quyết của Đảng Ủy – Ban Giám hiệu nhà trường; phát huy được tính sáng tạo, nội dung phong phú, sâu sắc, hình thức linh hoạt. Qua đây, đồng chí mong rằng đoàn viên thanh niên toàn trường sẽ cố gắng hơn nữa trong các hoạt động, phong trào; phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ trước, để tổ chức Đoàn thanh niên ngày càng trở nên vững mạnh.

 

Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Ban Chấp hành Đoàn trường nghiêm túc rút ra các bài học kinh nghiệm từ một số điểm còn tồn tại, hạn chế trong thời gian qua để đưa ra những sáng kiến, biện pháp khắc phục và đưa các hoạt động do Đoàn thanh niên nhà trường phát động thực sự có ý nghĩa, đi sâu vào ý thức của toàn thể đoàn viên thanh niên nhà trường.

 

 

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí Thượng tá Phạm Văn Năm – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng đã trao tặng giấy khen của Văn phòng Tổng cục và Hiệu trưởng nhà trường cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong công tác phát triển phong trào đoàn.

 

 

 

 

 

 

Lãnh đạo nhà trường trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt tình tích xuất sắc trong phong trào Đoàn

 

PV

 

Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức chương trình “Áo ấm mùa Đông” về với đồng bào xã Tân An, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.
Đoàn Thanh niên tham gia Lễ Khai mạc giải bóng đá học sinh, sinh viên các trường CAND khu vực phía Bắc – Lần thứ VI, năm 2014
Đoàn thanh niên Đại học PCCC tham gia tọa đàm “Tinh thần Lý Tự Trọng và con đường cách mạng của thanh niên thời kỳ mới”