Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC tham gia hoạt động tình nguyện “Vì môi trường Thủ đô xanh – sạch đẹp”

 

Bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp là vấn đề đang được cả thế giới quan tâm. Có rất nhiều hội nghị tầm cỡ toàn cầu hoặc khu vực đã được tể chức để bàn bạc và tìm ra hướng giải quyết nạn ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hiện nay. Trong những năm gần đây, nhiều thiên tai như: động đất, sóng thần, cháy rừng, lũ lụt… xảy ra với tần suất ngày càng cao, chứng tỏ bà mẹ thiên nhiên đang nổi giận và trừng phạt loài người vì những hành vi cố tình xâm phạm và phá vỡ quy luật cân bằng sinh thái.

Ở Việt Nam, ô nhiễm môi trường sống cũng là một vấn đề nan giải, đang hàng ngày hàng giờ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Hai thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là hai thành phố lớn nhất cả nước cũng phải đối mặt với ô nhiễm nặng nề về không khí, đất và nguồn nước.

 

 

Cá chết khá nhiều trên mặt hồ Giảng Võ

 

Điều đáng buồn là hiện tượng vứt rác, xả rác ra đường, ra những nơi công cộng rất phổ biến. Đó là hành động thể hiện ý thức bảo vệ môi trường quá kém, thể hiện nếp sống thiếu văn hóa, văn minh. Nguyên nhân của hiện tượng này là do lối sống lạc hậu, ích kỉ, chỉ biết đến quyền lợi cá nhân. Người ta nghĩ đơn giản rằng chỉ cần nhà mình sạch là được, còn những chỗ khác thì mặc kệ. Cho nên rác rưởi, đồ phế thải, xác súc vật chết… cứ “vô tư” ném toẹt ra đường vì đã có đội vệ sinh dọn dẹp. Cách nghĩ như thế là vô cùng thiển cận. Nhiều người nghĩ sai, làm sai sẽ dẫn đến tình trạng rác rưởi đầy đường, đầy vườn hoa, sông hồ, kênh rạch… gây mất mĩ quan thành phố và vô tình tiếp tay cho các dịch bệnh có điều kiện thuận lợi để phát triển, làm suy yếu sức khỏe của con người. Nhưng chúng ta đều biết rằng trong thế giới rộng lớn vẫn có rất nhiều những con người bằng những hành động nhỏ bé của mình đang cùng nhau giữ lấy màu xanh cho Trái Đất.

Chính vì vậy, Ban chấp hành đoàn trường  Đại học PCCC đã chỉ đạo Đội thanh niên tình nguyện vì môi trường T34  kết hợp cùng tổ chức Water Wise Việt Nam tổ chức buổi hoạt động dọn hồ, đạp xe tại khu vực hồ Giảng Võ, Hà Nội nhằm thu gom rác thải,  nâng cao nhận thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thu gom, phân loại, vận chuyển và xử lý chất thải sinh hoạt góp phần khắc phục tình trạng ô nhiễm và cải thiện môi trường 

Đội thanh niên tình nguyện vì môi trường của nhà trường đã chia làm 2 nhóm. Nhóm 1 sau khi đạp xe với Lộ trình: Trần Huy Liệu – Giảng Võ – Ngọc Khánh – Kim Mã – Nam Cao – Trần Huy Liệu – kết hợp băng rôn khẩu hiệu nhằm tuyên truyền nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường. Sau đó đã trở lại hồ và cùng nhóm 2 dọn dẹp vớt rác trên hồ, sau một thời gian dọn dẹp, rác thải tại hồ Giảng Võ đã được thu gom và đưa về khu xử lý rác thải tập trung đúng nơi quy định.

 

 

 

 

 

 

Qua hoạt động tình nguyện giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường cũng như tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho bạn bè và người thân trong việc giữ  gìn và bảo vệ môi trường. Tuyên truyền sau rộng mục đích, ý nghĩa hoạt động của CLB Thanh niên tình nguyện Trường Đại học PCCC đến cộng đồng và Nhân dân Thủ đô Hà Nội.

 

 

 

Đoàn viên thanh niên nhà trường lao động làm sạch môi trường xung quanh hồ Giảng Võ

 Quốc Giáp

 

Đoàn thanh niên nhà trường tham gia Hội trại thanh niên chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ
Chi đoàn Phòng Hành chính tổng hợp tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2014 – 2015
Đoàn thanh niên Trường Đại học PCCC tổ chức ngày hội “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”