Tuổi trẻ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy với “Mùa hè xanh năm 2017”

 

Chương trình tình nguyện của Đoàn trường diễn ra trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017). Trong dịp này, Đoàn Thanh niên trường Đại học PCCC đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện Kim Bôi và Đoàn Thanh niên xã Lập Chiệng thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã Lập Chiệng, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Đây là một xã nghèo, chủ yếu là dân tộc Mường, điều kiện kinh tế – xã hội của người dân còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu dựa nào kinh tế nông nghiệp. Trong 10 ngày hoạt động tình nguyện tại xã Lập Chiệng, đoàn viên thanh niên đã thực hiện các hoạt động như: Thăm hỏi, tặng quà 23 gia đình hộ chính sách và 06 hộ nghèo, trồng 200 cây bưởi da xanh cho 03 gia đình chính sách, làm 01 con đường bê tông dài 50m cho 01 hộ đặc biệt khó khăn với tổng giá trị trên 20 triệu đồng; viếng, vệ sinh, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Kim Bôi; tổ chức đêm giao lưu văn nghệ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ tại xã Lập Chiệng. 

 

Đ/c Vũ Quốc Giáp – Bí thư Đoàn trường đại diện Đoàn tình nguyện tặng quà các gia đình chính sách

 

Đoàn tình nguyện thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Kim Bôi

  

Cũng trong đợt tình nguyện, đoàn đã tham gia lao động giúp các gia đình khó khăn; tổ chức thành công Ngày hội thể thao cho các cháu thiếu nhi với nhiều hoạt động hấp dẫn như kéo co, đẩy gậy, đổ nước,…; tổ chức 50 buổi dạy phụ đạo cho các em học sinh trường Cấp 1 và Cấp 2 Lập Chiệng các môn Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh và Võ thuật; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn một số kỹ năng về phòng cháy và chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, phòng chống đuối nước cho nhân dân Xã;…

 

 

 

Ngoài ra, để khuyến khích học sinh đến trường học tập, Đoàn tình nguyện đã tặng 30 suất học bổng cho 30 học sinh nghèo vượt khó, 400 cuốn vở, 01 bộ trống Đội, 02 bộ xích đu tại khuôn viên Trường cấp 1 và cấp 2 Lập Chiệng. Tất cả các món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đã thu hút được sự quan tâm của học sinh mỗi lần đến trường.

 

ĐTN  trao bộ trống, vở và bộ xích đu cho Trường cấp 1 và cấp 2 Lập Chiệng

 

Phát biểu tại Chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Lập Chiệng, đồng chí Bùi Văn Phong – Bí thư Đảng ủy Xã đã đánh giá cao tinh thần xung kích không ngại vất vả, hòa đồng với nhân dân, tạo không khí sôi nổi thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa trong suốt quá trình tình nguyện, đúng với tinh thần “Đến dân mến, ở dân thương, về dân nhớ”. Đồng chí thay mặt cho Đảng ủy và chính quyền Xã hy vọng rằng trong những năm tiếp theo xã Lập Chiệng sẽ luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC quan tâm và có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp địa phương từng bước khắc phục được những khó khăn về kinh tế – văn hóa – xã hội.

 

Văn Kiểm (P10)

 

Cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và tổng kết Tháng thanh niên năm 2018
Chi đoàn Phòng Hành chính tổng hợp tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2014 – 2015
Mít tinh kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh