Giao lưu Báo chí và giao ước thi đua nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21.6.2009

        Tối 18/6, Tạp chí Khoa học và Giáo dục Phòng cháy chữa cháy – Bộ Công an đã đăng cai buổi lễ “Giao lưu Báo chí và giao ước thi đua nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2009” giữa 17 đơn vị báo chí trong lực lượng CAND do Liên chi hội nhà báo Bộ Công an tổ chức.

       Đến dự buổi lễ có đồng chí Trung tướng, PGS-TS Trần Đại Quang, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; PGS-TS Tạ Ngọc Tấn, Uỷ viên TW Đảng, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản, Uỷ viên Thường vụ Hội nhà báo Việt Nam; Thiếu tướng Lê Ngọc Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND; lãnh đạo 17 đơn vị báo, tạp chí, phát thanh, truyền hình, điện ảnh CAND, cùng đông đảo các phóng viên và hơn 200 sinh viên các trường CAND.

   

Hình ảnh đại diện Lãnh đạo các đơn vị ký giao ước thi đua

        Tại buổi lễ, các nhà báo là lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí CAND đã tâm sự về nghề báo và con đường đến với báo chí CAND với sinh viên các trường CAND. Các nhà báo đều có chung quan điểm, dù con đường trở thành nhà báo trong lực lượng CAND của mỗi người khác nhau nhưng ngoài năng khiếu "trời cho" thì mỗi nhà báo cần có niềm đam mê và cả quá trình khổ luyện.
Trước sự chứng kiến của đồng chí Thứ trưởng, lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện lãnh đạo 17 đơn vị báo chí CAND đã ký giao ước thi đua từ nay đến tháng 5/2010 với 5 nội dung nhằm hưởng ứng cuộc thi báo chí viết về Đề tài An ninh – trật tự 2009 – 2010 do Bộ Công an phát động.
        Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, PGS-TS, Trần Đại Quang đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích của đội ngũ báo chí CAND đã đạt được trong thời gian qua và yêu cầu báo chí CAND trong thời gian tới tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ lớn: Chủ động và tích cực trong tuyên truyền các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Tăng cường những bài viết mang tính lý luận sâu sắc, góp phần xây dựng, hoàn thiện lý luận CAND; Nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên, kết hợp nâng cao chất lượng đội ngũ cộng tác viên; Tích cực hoạt động xã hội từ thiện, kết hợp tuyên truyền chính trị với hoạt động xã hội, từ thiện; Những người làm báo trong CAND phải có cách nghĩ, cách làm mang tính khoa học, tăng cường tính tư tưởng, văn hoá, nghiệp vụ.
         

5 nội dung giao ước thi đua

– Hội viên báo chí CAND xung kích với nhiều bài viết có chất lượng về gương người tốt, việc tốt; về chống luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch và những phần tử cơ hội khác; bám sát cơ sở và cuộc chiến đấu của lực lượng CAND, có nhiều bài viết về vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; phản ánh kịp thời những điển hình tiên tiến ở cơ sở trong lực lượng CAND và trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thể hiện bài viết đúng với quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và tôn chỉ, mục đích của từng tờ báo, tạp chí.
– Các chi hội thuộc các đơn vị báo chí CAND phải thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các quy định, chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội Nhà báo cấp trên, chỉ đạo của Tổng cục XDLL CAND, của Đảng uỷ Công an TW và lãnh đạo Bộ Công an.
– Không có cán bộ, phóng viên vi phạm kỷ luật, điều lệnh nội vụ CAND và quy định đạo đức nghề nghiệp báo chí Việt Nam.
– Những người làm báo Công an phải tự giác học tập, nâng cáo trình độ nghề nghiệp, nhạy bén chính trị. Các bài viết không để lộ, lọt bí mật quốc gia, bí mật nghiệp vụ của CAND.
– Xây dựng mỗi cơ quan báo chí là một cơ quan văn hoá, có nếp sống văn minh, lành mạnh, nội bộ đơn vị đoàn kết, tổ chức Đảng và đoàn thể quần chúng của đơn vị đạt trong sạch, vững mạnh.

  PV

Lễ ra quân học viên khóa D30 đi thực tế chính trị – xã hội tại tỉnh Thái Bình năm học 2015 – 2016
Khai mạc Giải bóng chuyền khối học viên chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Lễ khai giảng năm học 2013 – 2014