Trung tâm An toàn và Trang thiết bị PCCC – Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Trường Đại học PCCC

      Ngày 23/6/2009, đoàn công tác của Trung tâm an toàn và trang thiết bị PCCC (FESC) – Nhật Bản đến Việt Nam. Đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường ĐH PCCC – Bộ Công an.

     Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá, TS. Đỗ Ngọc Cẩn, Hiệu trưởng Trường ĐH PCCC chân thành cảm ơn “Trung tâm An toàn và Trang thiết bị PCCC” (FESC) – Nhật Bản trong thời gian qua đã giúp Trường ĐH PCC tư vấn quy hoạch “Trung tâm Huấn luyện kỹ thuật chữa cháy và Đào tạo lái xe” tại Lương Sơn – Hòa Bình và việc xây dựng dự thảo đơn xin hợp tác với Chính phủ Nhật Bản.

      Đại diện “Trung tâm An toàn và Trang thiết bị PCCC” bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc với sự đón tiếp của lãnh đạo Trường ĐH PCCC, đánh giá cao công tác đào tạo của nhà trường. Đồng thời, Trung tâm FESC đề nghị Trường ĐH PCCC về việc phối hợp mở lớp tập huấn “Kỹ thuật chữa cháy và sơ cứu cấp cứu” tại Quận Thanh Xuân – Hà Nội (Việt Nam) trong thời gian từ 28/9 đến 13/9/2009 và 01 tuần vào đầu tháng 2/2010, toàn bộ kinh phí cho chương trình huấn luyện do Nhật Bản tài trợ. Trường ĐH PCCC ủng hộ FESC về địa điểm tập huấn (phòng học và nơi thực hành) trong thời gian từ ngày 07/9 đến ngày 12/9/2009.

      Đại tá, TS. Đỗ Ngọc Cẩn hoan nghênh việc làm này của Trung tâm FESC và hy vọng thông qua lớp huấn luyện này sẽ góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về công tác PCCC, đặc biệt là kỹ năng, kỹ thuật chữa cháy và sơ cấp cứu.

PV
 

Tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho công an tỉnh Hà Giang.
Lễ bế giảng Khóa D30 niên khóa 2014 – 2018
Đoàn chuyên gia Cộng Hòa Pháp làm việc tại Trường Đại học PCCC