Trường Đại học Đại học PCCC kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh lao động và công tác PCCC toàn trường tại cơ sở 3

Thực hiện Kế hoạch số 462/KH-T34-P10 về Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống cháy nổ năm 2020, ngày 11/05/2020, Trường Đại học PCCC tổ chức kiểm tra an toàn, vệ sinh lao động; vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác phòng chống cháy nổ tại cơ sở 3 của nhà trường ở Long Thành, Đồng Nai.

 

Ban Chỉ đạo Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống cháy nổ năm 2020 của Trường Đại học PCCC Cơ sở 3 đã tổ chức thành lập 2 nhóm kiểm tra bao gồm đại diện các đơn vị chức năng có liên quan (Phòng Hành chính tổng hợp, Phòng Hậu cần, Phòng Quản lý nhà ăn, Phòng Quản lý học viên, Tổ Y tế, Trung tâm 1…) chịu trách nhiệm kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy tại cơ sở 3.

 

Nhóm 1 đã tiến hành kiểm tra thực trạng hệ thống điện và các thiết bị điện trong tất cả các khu vực; hệ thống dùng gas; kiểm tra thực trạng công tác quản lý và sử dụng các loại liên quan đến chất cháy, nổ có trong khu vực trường; số lượng, chất lượng các biển báo, trang thiết bị đảm bảo cho công tác PCCC như: tiêu lệnh chữa cháy, hộp đựng và các loại bình chữa cháy đã được trang bị tại các cơ sở; thiết bị chữa cháy ban đầu trên các xe ô tô; kiểm tra các đường thoát nạn; các bếp ăn tập thể và căng tin; các khu nhà làm việc của cán bộ, giáo viên; các phòng học, giảng đường, hội trường lớn; phòng ở của học viên; nhà để xe; các trạm biến áp, máy phát điện, hệ thống điện; các nhà kho và phòng kho; nhà công vụ…Qua đó, chỉ ra những tồn tại, bất cập, những nguy cơ mất an toàn về công tác PCCC và yêu cầu các đơn vị có liên quan tiến hành các biện pháp khắc phục ngay những tồn tại trên để đảm bảo công tác an toàn PCCC trong nhà trường.

 

Nhóm 2 đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm: vệ sinh môi trường, vệ sinh học đường, các điều kiện đảm bảo an toàn lao động cho cán bộ, công nhân viên trong các bếp ăn, hoạt động của đội xe phục vụ… Đặc biệt là khu vực nhà ăn cán bộ, học viên, Đội Chữa cháy học tập, căng tin về một số nội dung như: điều kiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ; vệ sinh, trang phục của nhân viên; kiểm tra quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm các mặt hàng, việc lưu mẫu thực phẩm hàng ngày để phục vụ kiểm tra. Qua đó để đánh giá về quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm của các đơn vị liên quan.

 

Hoạt động kiểm tra cũng góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công nhân viên, học viên nhà trường trong việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống cháy nổ trong nhà trường./.

 

Một số hình ảnh về buổi kiểm tra :

Nhóm công tác số 1 thực hiện kiểm tra công tác PCCC tại các khu vực trong nhà trường.

Nhóm 2 thực hiện kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh thực phẩm trong nhà trường.

 

Khánh Ngọc (TT1 – CS3)

 

 

 

 

 

Tọa đàm về Luật biển quốc tế
Hội nghị tổng kết công tác năm học 2014 – 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2015 – 2016
Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại cơ sở 3